ไลฟ์สไตล์
100 year

ปธน.บราซิลงานเข้า ถูกนกอีมูจิก แถมผลตรวจโควิดซ้ำ ยืนยันเป็นบวก

ไทยรัฐออนไลน์
16 ก.ค. 2563 17:45 น.
SHARE

ปธน.บราซิลงานเข้า ถูกนกอีมูจิก แถมผลตรวจโควิดซ้ำ ยืนยันเป็นบวก

ไทยรัฐออนไลน์

16 ก.ค. 2563 17:45 น.

งานเข้าผู้นำบราซิลไม่หยุด หลังเพิ่งถูกนกอีมูที่เลี้ยงไว้ในทำเนียบประธานาธิดีจิกเมื่อวานนี้ ล่าสุดผลตรวจโควิด-19 รอบสองยังคงเป็นบวก


วันนี้ (16 ก.ค.63) นายชาอีร์ โบลโซนาโร ประธานาธิบดีบราซิล เปิดเผยว่า ผลตรวจเชื้อโควิด-19 รอบสองของเขายังคงออกมาเป็นบวก หลังถูกกักตัวอยู่ในทำเนียบประธานาธิบดีมานาน 1 สัปดาห์แล้ว ซึ่งผลตรวจที่ออกมาครั้งนี้ ทำให้เขายังคงต้องกักตัวอยู่ในทำเนียบต่อไป

ข่าวแนะนำ

ดูเหมือนช่วงนี้ผู้นำบราซิลจะดวงไม่ค่อยดีสักเท่าไร เพราะเมื่อวานนี้สื่อหลายสำนักเพิ่งรายงานข่าวว่า นายโบลโซนาโรถูกนกอีมูที่เลี้ยงไว้ภายในทำเนียบประธานาธิบดีจิก ขณะที่เขากำลังให้อาหารพวกมันเพื่อคลายเครียดขณะถูกกักตัว ซึ่งสื่อที่ไปทำข่าวสามารถจับภาพในช่วงดังกล่าวไว้ได้ด้วย โดยผู้นำบราซิลไ้ด้บ่นบ่อยครั้งว่าการถูกแยกกักตัวเป็นประสบการณ์ที่เลวร้าย และเขาแทบจะทนอยู่แต่ภายในบ้านแบบนี้ต่อไปไม่ไหวแล้ว


เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (13 ก.ค.63) นายโบลโซนาโร ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขารู้สึกดีมาก ไม่ได้มีอาการหายใจติดขัด หรือสูญเสียประสาทรับรู้รส และจะยังคงกักตัวเองต่อไปจนกว่าผลตรวจเชื้อจะออกมาเป็นลบ

ต่อมาในวันพุธ เขาก็ยังระบุว่า อาการของเขาดีขึ้นมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้ยาต้านมาลาเรีย ไฮดรอกซีคลอโรควิน ทั้งๆ ที่ผลการวิจัยเบื้องต้นชี้ว่า ยาชนิดนี้แทบไม่มีผลต่อการรักษาโคโรนาไวรัส

โดยในขณะนี้ ประเทศบราซิลยังคงเผชิญวิกฤติจากโควิด-19 รุนแรงเป็นอันดับสองของโลก รองจากสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้ติดเชื้อมากกว่า 1,970,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 75,000 ศพ.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดบราซิลผู้นำบราซิลนกอีมูกักตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 04:48 น.