ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีสะพรึง ท่อส่งน้ำมันอียิปต์แตก บึมสนั่นไฟไหม้ควันดำทะมึน เผารถวอด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 16:59 น.
  SHARE

  เปิดนาที ท่อส่งน้ำมันดิบริมถนนมอเตอร์เวย์ ชานกรุงไคโร ตูมสนั่นไฟลุกไหม้ควันดำทะมึนสุดน่ากลัว หลังเกิดแตกจนน้ำมันดิบรั่วไหลออกมา เปลวไฟเผารถวอดกว่า 20 คัน มีผู้บาดเจ็บ 17 คน

  เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ท่อส่งน้ำมันดิบบริเวณริมทางหลวงมอเตอร์เวย์ ซึ่งมีการจราจรรถยนต์แล่นคับคั่ง เกิดแตกจนน้ำมันรั่วไหลออกมา ที่บริเวณชานกรุงไคโร เมืองหลวงอียิปต์ เมื่อวันอังคารที่ 14 ก.ค. 63 จากนั้นได้เกิดไฟลุกไหม้รุนแรง ควันดำทะมึนพวยพุ่ง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 17 ราย ขณะที่มีผู้เห็นเหตุการณ์เผยแพร่คลิปวิดีโอนาทีที่ไฟลุกไหม้อย่างน่ากลัวบนโลกออนไลน์

  กระทรวงปิโตรเลียมแห่งอียิปต์ แถลงในเวลาต่อมาว่า ท่อส่งน้ำมันดิบ Shuqair-Mostorod ซึ่งถูกวางขนานไปตามริมทางหลวงมอเตอร์เวย์  จากแหล่งน้ำมันดิบทะเลแดง มายังโรงกลั่นน้ำมัน ‘Egyptian Refining Co (ERC)’ เกิดแตกบริเวณชานกรุงไคโร โดยน้ำมันที่รั่วไหลออกมาเมื่อเจอกับประกายไฟจากรถยนต์ที่วิ่งผ่านบริเวณดังกล่าวจำนวนมาก จึงทำให้เกิดเปลวไฟรุนแรงขึ้น

  รถยนต์กว่า 20 คัน ประสบเหตุร้าย โดนไฟไหม้หลังเกิดเหตุท่อส่งน้ำมันดิบแตกบริเวณริมทางมอเตอร์เวย์ ชานกรุงไคโร เมื่อ 14 ก.ค.63

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กระทรวงปิโตรเลียมแห่งอียิปต์ ไม่ได้เปิดเผยสาเหตุที่ทำให้ท่อส่งน้ำมันที่ถูกฝังลึกจากระดับผิวดินประมาณ 1.5 เมตร เกิดแตกรั่ว จนทำให้น้ำมันรั่วไหลออกมา นำมาสู่เหตุการณ์ร้ายแรง โดยทางการอียิปต์เผยว่าได้ตั้งทีมเจ้าหน้าที่ขึ้นมาสอบสวนเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้แล้ว

  ตามรายงานระบุว่า หลังเกิดเหตุร้าย เจ้าหน้าที่อียิปต์ได้รีบทำการปิดวาล์ว ในบริเวณที่เกิดไฟไหม้ท่อส่งน้ำมันทันที และแจ้งว่าทีมดับเพลิงได้ควบคุมเพลิงได้แล้ว ขณะที่ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์เล่าด้วยความตื่นตระหนกว่า มีรถยนต์กว่า 20 คันถูกไฟไหม้ โชคดีที่คนขับและผู้คนที่นั่งอยู่ในรถมาด้วย ส่วนใหญ่สามารถหลบหนีได้ทัน แต่มีรถยนต์จำนวนมากถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ขณะที่มีชาวบ้าน 2 คนช่วยกันหามคนบาดเจ็บออกมาจากทางหลวง ที่เต็มไปด้วยไฟและควันไฟปกคลุมหนาแน่นด้วยความตื่นตระหนก.

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  ที่มา : reuters , gulfnews

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่อส่งน้ำมันแตกท่อส่งน้ำมันอียิปต์แตกท่อส่งน้ำมันไฟไหม้ท่อส่งน้ำมันอียิปต์ไคโรข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้