ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึกทั้งลำ! เครื่องบินจอดฉุกเฉินเจอกระดาษเตือนมีระเบิดบนเครื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 12:19 น.
  SHARE

  กระดาษปริศนาโผล่เตือนมีระเบิดบนเครื่องบิน เจ้าหน้าที่ส่งเครื่องบินรบบินขึ้นประกบหวั่นเกิดเหตุร้าย นักบินต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดที่อังกฤษทันที

  เกิดนาทีระทึกบนเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ FR1902 ของสายการบิน 'ไรอัน แอร์' ที่เดินทางระหว่างเมืองคราคูฟ ประเทศโปแลนด์ มุ่งหน้าไปยังกรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ โดยหลังจากที่เครื่องขึ้นบินได้ไม่นาน ก็มีคนไปเจอกระดาษปริศนาในห้องน้ำของเครื่องบินที่ระบุว่า มีระเบิดอยู่บนเครื่อง ทำให้กัปตันที่ขณะนั้นขับเครื่องบินอยู่บนน่านฟ้าทะเลเหนือ รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือในทันที

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งเครื่องบินรบบินขึ้นประกบ และให้กัปตันรีบเปลี่ยนเส้นทางการบินโดยให้นำเครื่องลงจอดที่สนามบินสแตนสเต็ด ในกรุงลอนดอน ซึ่งสุดท้ายกัปตันสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบเครื่องบินลำดังกล่าวอย่างละเอียด

  ด้านโฆษกของสายการบินระบุว่า เครื่องบินลำดังกล่าวสามารถลงจอดได้ตามปกติ และได้ถูกแยกให้ห่างจากเครื่องบินลำอื่นๆ ขณะที่ผู้โดยสารบนเครื่องได้อพยพออกจากเครื่องบินอย่างปลอดภัย โดยยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่ากระดาษที่สร้างความวุ่นวายเข้าไปอยู่ในห้องน้ำได้อย่างไร และเจ้าของกระดาษใบดังกล่าวยังคงเป็นปริศนา

  ที่มา: Irishmirror

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวต่างประเทศสายการบินจอดฉุกเฉินอังกฤษระเบิด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้