ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แคลิฟอร์เนียติดเชื้อพุ่ง ทางการหวนคุมโควิด สั่งปิดร้านอาหาร ผับอีกรอบ

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 11:58 น.
  SHARE

  ชาวรัฐแคลิฟอร์เนีย 40 ล้านคน เครียด ทางการประกาศคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 อีกรอบ หลังพบผู้ติดเชื้อไวรัสมรณะพุ่ง สั่งปิดร้านอาหาร ผับ สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์แล้ว เตรียมสั่งปิดโรงยิม ร้านตัดผม

  เมื่อ 14 ก.ค.63 สำนักข่าวบีบีซี รายงานทางการรัฐแคลิฟอร์เนีย หวนกลับมาใช้มาตรการล็อกดาวน์ป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 รอบใหม่ โดยได้ประกาศสั่งปิดการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ทั้งหมดในร้านอาหาร ผับ บาร์ สถานบันเทิง สวนสัตว์ และพิพิธภัณฑ์อีกครั้ง หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่พุ่งสูงขึ้น ถึง 20% ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และขณะนี้มีความจำเป็นที่รัฐแคลิฟอร์เนียต้องการห้องไอซียู

  นายเกวิน นิวซอม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศจำเป็นต้องคุมเข้มโควิด-19 อีกรอบ

  ด้าน นายเกวิน นิวซอม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้เป็นผู้ประกาศคำสั่งกลับมาใช้มาตรการคุมเข้มดังกล่าวในรัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมทั้งเตรียมจะสั่งปิดโบสถ์ โรงยิม ร้านตัดผมด้วย โดย นายนิวซอม กล่าวเตือนว่า เชื้อไวรัสโควิด-19 จะไม่หมดไปในเร็วๆ นี้ จึงทำให้ต้องคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ในทุกๆ เขตของรัฐแคลิฟอร์เนียอีกครั้ง

  ตามรายงานระบุว่า จนถึงขณะนี้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ และเป็นรัฐที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยจำนวนเกือบ 40 ล้านคน พบผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 300,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 กว่า 7,000 ศพ ในขณะที่จำนวนผู้ติดโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกา อยู่ที่กว่า 3.3 ล้านราย และเสียชีวิตกว่า 135,000 ศพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาแคลิฟอร์เนียมาตรการคุมโควิดข่าวต่างประเทศอเมริกาข่าวต่างประเทศสหรัฐข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo