ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยอดป่วยโควิดทั่วโลกทะลุ 13 ล้านราย ติดเพิ่ม 1 ล้านคนใน 5 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 23:55 น.
  SHARE

  ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกเพิ่มจนเกินกว่า 13 ล้านรายแล้ว และเสียชีวิต 568,500 ศพ โดยพบผู้ป่วยรายใหม่ถึง 1 ล้านคนภายในระยะเวลาเพียง 5 วันเท่านั้น

  ตามรายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของรอยเตอร์ พบว่า ไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายรวดเร็วขึ้นมากที่สุดในภูมิภาค ลาตินอเมริกา ซึ่งมีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตรวมมากกว่าครึ่งของยอดผู้ป่วยและเสียชีวิตทั่วโลก และประเทศที่การระบาดรุนแรงที่สุดคือ สหรัฐอเมริกา มีผู้ติดเชื้อถึง 3.3 ล้านราย เสียชีวิตอีก 1.3 แสนศพ

  ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ

  สหรัฐฯ เพิ่งรายงานพบผู้ติดเชื้อถึง 69,070 รายในวันเดียวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะที่ 40 รัฐจากทั้งหมด 50 รัฐมีแนวโน้มการระบาดเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะที่ฟลอริดา ซึ่งทุบสถิติเป็นรัฐที่มีผู้ติดเชื้อในรอบ 24 ชั่วโมงมากที่สุดเมื่อวันอาทิตย์ โดยพบผู้ป่วยมากกว่า 15,000 ราย

  ส่วนบราซิล ประเทศมีการระบาดรุนแรงเป็นอันดับ 2 ของโลก มีผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 1.86 ล้านรายแล้ว รวมทั้งประธานาธิบดี ชาอีร์ โบลโซนาโร ผู้ปฏิเสธอันตรายของไวรัสโควิด-19 และเพิกเฉยต่อมาตรการเว้นระยะห่างมาตลอดด้วย โดยมียอดผู้เสียชีวิตมากกว่า 72,000 ศพ

  ขณะที่อินเดีย ซึ่งมียอดผู้ติดเชื้อสูงสุดเป็นอันดับ 3 ของโลกที่ 8.78 แสนราย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เฉลี่ย 23,000 รายทุกวันนับตั้งแต่เข้าสู่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา

  ประธานาธิบดี ชาอีร์ โบลโซนาโร แห่งบราซิล

  นอกจากนี้ หลายประเทศทั่วโลกต้องกลับมาใช้มาตรการควบคุมไวรัสอย่างเข้มงวดอีกครั้ง เช่นที่เมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย กับเมืองเลสเตอร์ ของอังกฤษ ด้านประเทศจีนสั่งเพิ่มความเข้มงวดของมาตรการควบคุมไวรัสในฮ่องกง หลังเริ่มพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาอีกครั้ง จนเกิดความกังวลว่าจะมีการระบาดรอบที่ 3

  การเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อในหลายประเทศยังทำให้ฮังการี ประกาศใช้มาตรการจำกัดการเดินทางข้ามพรมแดนเมื่อสัปดาห์ก่อนด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดโลกโควิดสหรัฐโควิดบราซิลไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้