ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ฮ่องกงโชว์ฟอร์ม ตามจับชายเกาหลีใต้ หลบหนีจากสถานกักกัน คุมโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 19:33 น.
  SHARE

  ตำรวจฮ่องกงติดตามจับกุมชายเกาหลีใต้ วัย 39 เดินทางเข้ามาฮ่องกง แต่ได้พยายามหลบหนีออกจากสถานกักกันตัวของรัฐ ตามมาตรการป้องกันโควิด-19

  เมื่อ 13 ก.ค.63 เว็บไซต์เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ สื่อภาษาอังกฤษในฮ่องกง รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจบนเกาะฮ่องกงปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งจนได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชน สามารถติดตามจับกุมชายชาวเกาหลีใต้ วัย 39 ปี ซึ่งเสี่ยงกระโดดลงจากรถตู้ของตำรวจ ขณะถูกนำตัวไปยังศูนย์กักกันโควิด-19 ของรัฐบาลที่ย่าน Fo Tan หลังจากก่อนหน้า เขาได้พยายามหลบหนีออกจากสถานกักกันตัวของรัฐตามมาตรการควบคุมโควิด-19 ที่โรงแรมบนถนนนาธาน ย่าน Yau Ma Tei และโรงพยาบาลควีน เอลิซาเบธ บนเกาะฮ่องกง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่

  สำหรับชายเกาหลีใต้รายนี้ได้เดินทางเข้ามายังฮ่องกง เมื่อวันพฤหัสฯที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา แต่ได้ออกมาจากโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่กักกันตัวตามมาตรการคุมโควิด-19 ของรัฐโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 12 ก.ค. และเจ้าหน้าที่สามารถระบุตำแหน่งตามจับกุมกลับมากักกันตัวต่อในเวลา 18.00 น.ของวันเดียวกัน จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งตัวชายเกาหลีใต้คนดังกล่าวไปยังโรงแรมควีน เอลิซาเบธ ที่อยู่ใกล้เคียง ขณะมีการตัดสินใจหากมีความจำเป็นต้องส่งตัวชายผู้นี้ไปยังศูนย์กักกันตัวของรัฐบาล

  ตามรายงานที่อ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวที่ไม่ประสงค์เผยชื่อ ระบุว่า ชายเกาหลีใต้รายนี้มีไข้ แต่ผลการตรวจเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นออกมาเป็นลบ ก่อนที่ต่อมา เขาจะหลบหนีออกจากโรงพยาบาลควีน เอลิซาเบธ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามค้นหาทันที และสามารถเจอตัวเมื่อเวลา 03.00 น. ของเช้าวันจันทร์ที่ 13 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะเขากลับไปยังโรงแรมอีกครั้ง ตำรวจจึงนำตัวเขากลับไปยังโรงพยาบาลควีน เอลิซาเบธ ก่อนจะนำตัวขึ้นรถตู้ เพื่อจะพาเขาไปส่งที่ศูนย์กักกันโควิด-19 ของรัฐบาล แต่ตำรวจก็สามารถติดตามจับกุมเขาได้ในที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดฮ่องกงชายเกาหลีใต้หนีกักกันตัวสถานกักกันตัวของรัฐฮ่องกงข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo