ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อกฮอลลีวูด มะเร็งเต้านมคร่าชีวิต เคลลี่ เพรสตัน ภรรยาจอห์น ทราโวลตา

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 17:17 น.
  SHARE

  เคลลี่ เพรสตัน นักแสดงหญิงชาวอเมริกันวัย 57 ปี ภรรยาของนักแสดงชื่อดัง จอห์น ทราโวลตา เสียชีวิตอย่างสงบ หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านมมานานเกือบ 2 ปี

  จอห์น ทราโวลตา นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว แจ้งข่าวการจากไปของภรรยาสาวชาวอเมริกัน เคลลี่ เพรสตัน ที่เคยฝากผลงานในภาพยนตร์เรื่อง เจอรี่ แม็คไกวร์ และ ทวินส์ โดยเธอเสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ (11 ก.ค.) ที่ผ่านมา ตามเวลาในท้องถิ่น หลังต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งร้ายมานานเกือบ 2 ปี


  จอห์น ทราโวลตา วัย 66 ปี ยอมรับว่า "เป็นเรื่องลำบากใจที่ต้องแจ้งข่าวแก่ทุกคนว่าภรรยาสุดที่รักของเขาได้จากไปแล้ว แต่เคลลี่จะยังคงเป็นที่จดจำและอยู่ในหัวใจของเขาตลอดไป และจากนี้เขาต้องขอเวลากลับไปดูแลลูกที่ต้องสูญเสียแม่อันเป็นที่รักยิ่ง จึงต้องขอโทษล่วงหน้าหากเขาจะเงียบหายไปสักพัก"

  เคลลี่ คามาเลเลฮัว สมิทธ์ เกิดที่ฮอนโนลูลู เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ปี พ.ศ.2505 ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อมาเป็นเคลลี่ เพรสตัน  และรับบทนักแสดงเรื่องแรกกับภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง มิสชีพ (Mischief) ในปี 2528 ก่อนจะแสดงในภาพยนตร์วัยรุ่นคอมเมดี้เรื่อง ซีเคร็ท แอดไมเรอร์ (Secret Admirer) หลังจากนั้นเธอได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องสเปซแคมป์ (SpaceCamp) และ ทวินส์ (Twins) ร่วมกับอาร์โนสด์ ชวาซเนกเกอร์ และแดนนี่ เดวีโต้

  นอกจากนี้เธอยังร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง เจอร์รี่ แม็กไกวร์ (Jerry Maguire) ในบทคู่หมั้นของทอมครูซ และยังแสดง ร่วมกับเควิน คอสเนอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง ฟอร์เลิฟ ออฟ เดอะ เกม ด้วย (For Love of the Game) สำหรับผลงานสุดท้ายที่เคลลี่ได้ฝากไว้ในวงการฮอลลีวูด คือ ภาพยนตร์เรื่อง ก็อตติ (Gotti)เมื่อ 2 ปีก่อน ด้วยบทบาทของภรรยาหัวหน้ามาเฟีย "จอห์น ก็อตติ" ซึ่งรับบทโดย จอห์น ทราโวลตา สามีของเธอเอง

  ทราโวลตา พบกับ เพรสตัน เมื่อปี พ.ศ. 2531 จากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ เอ็กซเปิร์ทส (The Experts) ก่อนจะตกหลุมรักและแต่งงานกันในวันที่ 5 กันยายน ปี 2534 ในกรุงปารีสของฝรั่งเศส ทั้งสองมีลูกด้วยกัน 3 คน คือเอลล่า วัย 20 ปี และเบนจามิน วัย 9 ขวบ ขณะที่ลูกชายคนกลางคือ เจ็ทท์ เสียชีวิตในวัยเพียง 16 ปี เมื่อเดือนมกราคม ปี 2552 ระหว่างที่เดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัวที่บาฮามาส

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักแสดงชื่อดังวงการฮอลลีวูดจอห์น ทราโวลตาเคลลี เพรสตันมะเร็งเต้านมข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้