ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก เกิดระเบิดไฟลุกท่วมบนเรือรบสหรัฐฯ ที่ซานดิเอโก เจ็บ 21 ราย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 06:58 น.
  SHARE

  เกิดระเบิดไฟลุกบนเรือรบยูเอสเอส บอนฮอมม์ ริชาร์ด ของสหรัฐฯ ที่ฐานทัพเรือในเมืองซานดิเอโก ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 21 ราย เจ้าหน้าที่กำลังพยายามดับไฟที่ยังคงลุกไหม้อยู่

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดบนเรือจู่โจมสะเทินน้ำสะเทินบก ‘ยูเอสเอส บอนฮอมม์ ริชาร์ด’ ซึ่งจอดซ่อมบำรุงอยู่ที่ฐานทัพเรือในเมืองซานดิเอโก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ก.ค. 2563 ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ มีลูกเรือได้รับบาดเจ็บ 17 ราย และพลเรือนบาดเจ็บอีก 4 ราย โดยทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว และไม่มีใครเป็นอันตรายถึงชีวิต

  ตามการเปิดเผยของกองเรือผิวน้ำของกองเรือรบแปซิฟิกสหรัฐฯ ขณะเกิดเหตุมีคนอยู่บนเรือ 160 นาย แต่ทุกคนลงจากเรือทั้งหมดแล้ว และไม่มีผู้สูญหาย ขณะที่นางโมนิกา มุนยอซ จากสำนักงานดับเพลิงซานดิเอโก ระบุว่า เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานกำลังร่วมกันควบคุมเหตุเพลิงไหม้รุนแรงเรือรบลำนี้

  ด้านนายโคลิน สโตเวลล์ หัวหน้าสำนักงานดับเพลิงซานดิเอโก บอกกับ ซีเอ็นเอ็น ว่า ไฟอาจจะลุกไหม้เป็นเวลานานหลายวัน ซีเอ็นเอ็นเผยด้วยว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นในขณะที่ลูกเรือกำลังลงจากเรือพอดี บริเวณห้องเก็บของ แต่ยังไม่มีการเปิดผยว่าอะไรเป็นสาเหตุของการระเบิด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เรือรบสหรัฐระเบิดบนเรือรบกองเรือรบแปซิฟิกเรือรบสหรัฐซานดิเอโกยูเอสเอส บอนฮอมม์ ริชาร์ดข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo