ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คืบหน้าเหตุบัสจีนพุ่งลงอ่างเก็บน้ำ 21 ศพ คนขับจงใจทำเพื่อแก้แค้นสังคม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 04:05 น.
  SHARE

  ตำรวจจีนเผย เหตุรถบัสโดยสารพุ่งลงอ่างเก็บน้ำจนมีผู้เสียชีวิต 21 ศพเมื่อสัปดาห์ก่อน เป็นความจงใจของคนขับ ที่ต้องการแก้แค้นสังคม

  สำนักข่าว เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ก.ค. 2563 ว่า ตำรวจจีนเปิดเผยความคืบหน้าการสืบสวนเหตุรถบัสโดยสารพุ่งตกลงน้ำในอ่างเก็บน้ำของเมืองอันชุน มณฑลกุ้ยโจว เมื่อสัปดาห์ก่อน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 21 ศพ โดยระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากความจงใจของคนขับรถ เพื่อแก้แค้นสังคม หลังรัฐบาลทำลายบ้านหลังเก่าของเขา

  ตามการเปิดเผยของตำรวจรักษาความปลอดภัยสาธารณะเมืองอันชุน คนขับรถบัสวัย 52 ปี แซ่ จาง เดินทางไปยังบ้านหลังเก่าของเขาเมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 7 ก.ค. โดยเขาถือครองกรรมสิทธิ์ถาวรของบ้านหลังนี้ ซึ่งทางการท้องถิ่นเป็นเจ้าของ แต่บ้านของเขากลับถูกทุบตามแผนพัฒนาเมือง นายจางจึงโทรศัพท์สายด่วนถึงรัฐบาลเพื่อร้องเรียนว่า บ้านของเขาไม่ควรถูกทำลายก่อนที่เขาจะได้บ้านหลังใหม่

  ต่อมาในเวลาประมาณ 9:04 น. นายจางไปหาซื้อสุรามา เทใส่ลงไปในขวดน้ำดื่ม แล้วไปทำงานที่บริษัทรถประจำทาง ก่อนจะโทรศัพท์หาแฟนในเวลา 11:39 น. เพื่อระบายความอัดอั้นตันใจและความหมดอาลัยในชีวิต จากนั้นจึงออกไปขับรถประจำทางในเวลา 11:47 น. โดยระหว่างนั้นเขาดื่มสุราที่เตรียมมาด้วย โดยจะหยุดตอนที่ผู้โดยสารขึ้นหรือลงจากรถ ในเวลา 12:12 น. เขาก็เลี้ยวซ้ายเต็มกำลัง ควบคุมรถวิ่งฝ่า 5 เลน พุ่งออกจากถนนลงไปในอ่างเก็บน้ำ

  เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 21 ศพ รวมทั้งนายจาง และมีผู้บาดเจ็บอีก 15 คน โดยในกลุ่มผู้โดยสารมีนักเรียนอย่างน้อย 12 คนที่เพิ่งเสร็จสิ้นการสอบเอนทรานซ์แห่งชาติรอบเช้า โดย 5 คนในจำนวนนี้เสียชีวิต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถบัสโดยสารรถบัสตกอ่างเก็บน้ำจีนเมืองอันชุนจงใจขับรถลงน้ำแก้แค้นสังคมทำลายบ้าน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้