'ทรัมป์' ยอมแล้ว! ใส่หน้ากากอนามัยโชว์ครั้งแรก

ข่าว

  'ทรัมป์' ยอมแล้ว! ใส่หน้ากากอนามัยโชว์ครั้งแรก

  ไทยรัฐออนไลน์
  12 ก.ค. 2563 10:58 น.
  SHARE

  'ทรัมป์' ยอมแล้ว! ใส่หน้ากากอนามัยโชว์ครั้งแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ค. 2563 10:58 น.

  นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ใส่หน้ากากอนามัยออกสื่อครั้งแรก วงในเผยขอร้องกันแทบตายกว่าจะยอมใส่ หลังสหรัฐฯมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3.2 ล้านราย

  หลังจากที่ปรากฏตัวโดยไม่ยอมสวมใส่หน้ากากอนามัย แม้จำนวนผู้ป่วยในสหรัฐอเมริกาจะสูงลิ่ว ล่าสุด นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ยอมใส่หน้ากากอนามัยออกสื่อแล้ว โดยนายทรัมป์และผู้ติดตามได้สวมใส่หน้ากากอนามัยสีดำ ขณะที่เดินบนทางเดินในโรงพยาบาลทหาร Walter Reed ในเมืองเบเธสดา รัฐแมรีแลนด์ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจเหล่าทหารอเมริกันที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งถือเป็นการสวมใส่หน้ากากอนามัยต่อหน้าสาธารณชนครั้งแรกของนายทรัมป์ ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสหรัฐฯ

  "พวกคุณคงรู้ว่าผมมีหน้ากากอนามัย ผมคิดว่าสถานที่อย่างโรงพยาบาลทหารที่ต้องพูดคุยกับทหารที่ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บางรายอาจเพิ่งได้รับการผ่าตัดมา จึงจำเป็นที่จะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ผมไม่เคยต่อต้านการสวมใส่หน้ากากอนามัย แต่การใส่หน้ากากอนามัยนั้นมีช่วงเวลาและสถานที่ที่เหมาะสมของมัน" นายทรัมป์ ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าที่จะเดินทางไปโรงพยาบาลทหาร

  รายงานระบุว่ากว่า นายทรัมป์ จะยอมสวมใส่หน้ากากอนามัย ต้องมีเจ้าหน้าที่ขอร้องกันยกใหญ่ เพื่อให้มีการเผยแพร่ภาพของนายทรัมป์สวมหน้ากากอนามัยเป็นตัวอย่างให้ผู้สนับสนุน หลังจากที่จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ในสหรัฐฯ นั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการตั้งข้อสังเกตว่า นายทรัมป์ ได้เสียเวลาดื้อดึงไม่ยอมใส่หน้ากากอนามัยนานถึง 4 เดือน ขณะที่ นายโจ ไบเดน ผู้สมัครเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต ได้เป็นตัวอย่างให้ผู้สนับสนุนใส่หน้ากากอนามัยมาตั้งนานแล้ว

  ล่าสุด เว็บไซต์ Worldometers รายงานสหรัฐฯ มียอดผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 3,355,646 ราย และเสียชีวิต 137,403 ศพ 

  ที่มา: CNN , SCMP

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19ทรัมป์โควิดสหรัฐไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 13:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์