ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนขับบัสฝรั่งเศสเสียชีวิตแล้ว หลังเตือนคนไม่สวมแมสก์จนโดนทำร้ายสมองตาย

  ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2563 07:19 น.
  SHARE

  คนขับรถบัสชาวฝรั่งเศส ซึ่งถูกทำร้ายจนสมองตาย หลังปฏิเสธรับผู้โดยสารที่ไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย เสียชีวิตแล้ว

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นายฟิลิเป มงกีโยต์ วัย 59 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นสมองตาย หลังจากถูกทำร้ายขณะปฏิบัติหน้าที่ขับรถประจำทางที่เมืองบายอน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 5 ก.ค. และมีชีวิตอยู่ได้ด้วยเครื่องพยุงชีพมาตลอด กระทั่งในวันศุกร์ที่ผ่านมา ครอบครัวของเขาก็ตัดสินใจให้หมอปิดเครื่องพยุงชีพ

  “เราตัดสินใจจะปล่อยเขาไป ซึ่งหมอก็เห็นด้วยเช่นเดียวกับพวกเรา” น.ส.มาเรีย มงกีโยต์ ลูกสาววัย 18 ปีของผู้ตายกล่าว ขณะที่ นายกรัฐมนตรี ฌอง แกสเท็กซ์ ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของ นายมงกีโยต์ โดยยกย่องให้เขาเป็นพลเมืองตัวอย่าง และรับปากว่า กฎหมายจะลงโทษผู้กระทำผิดในคดีอาชญากรรมอันชั่วร้ายนี้

  อนึ่ง เหตุทำร้ายนายมงกีโยต์ เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 19.15 น. บนรถประจำทางสาย 810 ซึ่งจะเดินทางไปยังเมืองบิอาร์ริตซ์ โดยหลังจากที่นายมงกีโยต์ตรวจสอบตั๋ว เขาก็ขอให้กลุ่มผู้โดยสาร 4 คนสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นข้อบังคับในฝรั่งเศส เพื่อรับมือไวรัสโควิด-19 แต่ทั้ง 4 คนปฏิเสธ เขาจึงเชิญให้ผู้โดยสารกลุ่มนี้ลงจากรถ สร้างความไม่พอใจลุกลามกลายเป็นการทำร้ายร่างกาย

  หลังเกิดเหตุ คนร้ายทั้ง 4 คนถูกจับกุมตัวได้ทั้งหมด ขณะที่บริษัท ‘Keoilis’ ซึ่งนายมงกีโยต์ทำงานอยู่ ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยแก่ลูกจ้าง โดยให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโดยสารไปบนรถในบางพื้นที่ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ทำร้ายคนขับรถเมล์ไม่ใส่หน้ากากหน้ากากอนามัยแมสก์ฝรั่งเศส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้