ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โตเกียววิตก พบติดโควิดรายใหม่ วันเดียวพุ่ง 243 ทุบสถิติอีกครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 15:51 น.
  SHARE

  ทางการโตเกียวแถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันเดียวสูงถึง 243 จนถือเป็นวันที่ 2 ที่พบผู้ติดเชื้อในกรุงโตเกียวเกิน 200  ขณะที่รัฐบาลญี่ปุ่นยังไม่ประกาศมาตรการคุมโควิด-19 รอบใหม่

  ทางการกรุงโตเกียวแถลงในวันนี้ (10 ก.ค.63) ถึงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ว่าพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ในช่วง 24 ชั่วโมงในกรุงโตเกียว เมืองหลวงญี่ปุ่น สูงถึง 243 ราย ซึ่งถือเป็นการทำลายสถิติพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกรุงโตเกียวสูงสุดอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้หนึ่งวัน วันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา ทางการกรุงโตเกียวได้แถลงพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 224 ราย จนถือเป็นจำนวนสูงสุดนับตั้งแต่เชื้อไวรัสมรณะระบาดในกรุงโตเกียว

  เจ้าหน้าที่ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนเพิ่มการระมัดระวังการติดเชื้อโควิด-19 ที่ย่านอิเคบุคุโระ ในกรุงโตเกียว หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงเกินวันละ 200 ราย สองวันติดต่อกันแล้ว

  เว็บไซต์ เจแปนไทม์ส รายงานว่า เทศบาลนครโตเกียวและรัฐบาลญี่ปุ่นยังคงปฏิเสธที่จะประกาศกลับมาใช้มาตรการเข้มงวดในการคุมโควิด-19 อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อรับมือกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หลังจากได้ประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อปลายเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในกรุงโตเกียวกำลังสูงต่อเนื่อง จนทำให้เกิดความวิตกว่าเชื้อโควิด-19 จะหวนกลับมาระบาดระลอกที่สองในประเทศ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิด โตเกียวข่าวต่างประเทศญี่ปุ่นข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดญี่ปุ่น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้