ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก ฟ้าชายชาร์ลส์ ตกพระทัย พนง.เฝ้าฯรับเสด็จ เป็นลมล้มทั้งยืน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 14:42 น.
  SHARE

  เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษ ตกพระทัย พนง.บริษัท Asda เฝ้าฯ รับเสด็จ เป็นลม ต่อหน้าพระพักตร์ ขณะพระองค์และพระชายาคามิลลา เสด็จฯมาเยี่ยมให้กำลังใจพนักงานที่ทำงานกันอย่างหนักช่วงโควิด-19 ระบาด

  เมื่อ 10 ก.ค.63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงาน เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ ต้องทรงตกพระทัยอย่างยิ่ง เมื่อพนักงานของบริษัทซุปเปอร์มาร์เก็ตและค้าปลีกรายใหญ่ Asda ที่เฝ้าฯ รับเสด็จ ขณะพระองค์ และพระชายาคามิลลาเสด็จพระดำเนินมาเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจพนักงานที่ทำงานกันอย่างหนักในช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่คลังสินค้าของบริษัท Asda ในเมืองบริสตอล ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น ได้เป็นลมแบบล้มทั้งยืน ต่อหน้าพระพักตร์

  พนักงานชายคนดังกล่าวได้เกิดอาการซวนเซ ร่างกายโอนเอนไปมา ขณะกำลังเฝ้าฯ รับเสด็จเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระชนมพรรษา 71 พรรษา ก่อนที่เขาจะหงายหลังล้มลงแบบล้มทั้งยืน และโชคดีที่ศีรษะไม่กระแทกพื้น เนื่องจากข้อศอกได้ยันไว้ได้ ทำให้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ต้องทรงตกพระทัยและทรงรีบเข้าไปดูพระอาการ ขณะที่มีพนักงานของบริษัทได้เข้ามาช่วยเหลือชายคนดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุระทึกผ่านพ้นไปไม่กี่อึดใจ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงควบคุมพระสติได้อย่างดีเยี่ยม ได้กลับมาทรงสนทนาพูดคุยกับพนักงานหญิงอีกคนหนึ่งที่เฝ้าฯรับเสด็จพระองค์เป็นคนต่อไป

  เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งอังกฤษ และพระชายาคามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอล เสด็จพระดำเนินมาเยี่ยมพนักงานคลังสินค้าบริษัท Asda ที่เมืองบริสตอล เมื่อ 9 ก.ค.63

  ตามรายงานระบุว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และพระชายาคามิลลาได้เสด็จฯ มาเยี่ยมให้กำลังใจพนักงานราว 700 คนที่คลังสินค้าของบริษัท Asda ในเมืองบริสตอล รวมทั้งพนักงานขับรถ และพนักงานที่ทำงานอยู่ที่ร้านค้าสาขาใกล้ๆ ที่ต้องทำงานอย่างหนักมากในช่วงวิกฤติโควิด-19 ระบาด ซึ่งประชาชนมีการสั่งสินค้าทางออนไลน์จำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ฟ้าชายชาร์ลส์โควิด-19อังกฤษข่าวต่างประเทศพนักงานรับเสด็จฯเป็นลม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้