ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อีลอน มัสก์" เผยรถขับอัตโนมัติไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว ลุ้นปลายปีนี้ได้ใช้แน่

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 16:45 น.
  SHARE

  "อีลอน มัสก์" ซีอีโอเทสลา เผยรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบในหนังไซไฟ ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว ปลายปีนี้ได้ใช้แน่

  นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เทสลา เปิดเผยผ่านระบบวิดีโอ ไปยังที่ประชุมเอไอโลก (World Artificial Intelligence Conference) ในนครเซี่ยงไฮ้ ของจีน ว่า เขาเชื่อมั่นว่าเทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ 5 จะมาถึง และมาถึงในเวลาอันรวดเร็วมาก เขาบอกว่าทางบริษัทเทสลากำลังเร่งพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ 5 ซึ่งรถยนต์อัจฉริยะจะขับเคลื่อนได้เองตลอดเส้นทางโดยไม่ต้องมีคนคอยช่วย คาดว่าปลายปีนี้จะเสร็จสมบูรณ์ 

  ซีอีโอเทสลาย้ำว่า โลกกำลังเข้าใกล้ความสำเร็จของรถขับอัตโนมัติระดับ 5 มากๆ แล้ว โดยปัจจุบันรถยนต์อัจฉริยะที่ใช้กันอยู่ทั่วไปเป็นเพียงระดับ 1 ที่ผู้ขับขี่จะต้องควบคุมรถเอง และรถยนต์ของเทสลาที่เป็นแบบระดับ 2 ซึ่งรถยนต์จะขับเคลื่อนอัตโนมัติ แต่ผู้ขับขี่ยังคงต้องตรวจสอบเส้นทางด้วยสายตาตัวเองอยู่ตลอดเวลา และพร้อมกลับเข้าไปควบคุมตัวรถเอง

  อีลอน มัสก์ ระบุว่า เขาเชื่อว่าตอนนี้ไม่มีอุปสรรคใหญ่อะไรมาขวางกั้นการมาถึงของเทคโนโลยีนี้แล้ว และในอนาคตแค่เพียงการอัปเดตซอฟต์แวร์ในอนาคต ก็จะสามารถเปลี่ยนระดับการขับเคลื่อนของรถมาเป็นระดับ 5 โดยไม่ต้องเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่ และเชื่อว่าตอนนี้ไม่มีอุปสรรคอะไรขวางกั้นแล้ว.

  ที่มา : BBC

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อีลอน มัสก์เทสลาเทสล่าTeslaรถขับอัตโนมัติข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo