ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด พบศพนายกเทศมนตรีกรุงโซล หายตัวหลังโดนแจ้งความล่วงละเมิดทางเพศ

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 03:16 น.
  SHARE

  ตำรวจพบศพนายกเทศมนตรีกรุงโซลบนภูเขาแห่งหนึ่ง หลังจากลูกสาวแจ้งความว่าเขาหายตัวไปในวันพฤหัสบดี ทำให้ตำรวจต้องระดมเจ้าหน้าที่หลายร้อยนายออกค้นหา

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ลูกสาวของนายพัค วอน-ซุน นายกเทศมนตรีกรุงโซล แจ้งความกับตำรวจเมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ 9 ก.ค. 2563 ว่าบิดาหายตัวไป ทำให้เกิดปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่ประกอบด้วยตำรวจกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเกือบ 600 นาย สุนัขตำรวจอีก 3 ตัว

  ในช่วงแรกของปฏิบัติการค้นหา ทีมเจ้าหน้าที่ออกสำรวจที่สวนสาธารณะ วารยอง ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพของนายพัคเอาไว้ได้ในเวลาประมาณ 10:53 น. วันพฤหัสบดี หลังจากนั้นตำรวจไปค้นหาต่อที่เขตซองบุค ซึ่งเป็นจุดที่นายพัคใช้งานโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย และอยู่ใกล้กับบ้านประจำตำแหน่งของเขาในเขตจองโน

  และเมื่อช่วงเช้ามืดวันศุกร์ ตำรวจก็พบศพของนายพัค อยู่บนภูเขา ‘บูคัค’ (Bukak) ในเขตซองบุค หลังจากใช้เวลาค้นหารวมประมาณ 7 ชั่วโมง

  ทั้งนี้ นายพัคออกจากบ้านพักประจำตำแหน่งในเวลาประมาณ 10:40น. โดยยกเลิกกำหนดการประชุมนโยบายในวันพฤหัสบดีทั้งหมด แล้วหายตัวไป ซึ่งลูกสาวของเขาแจ้งความในช่วงเย็น และบอกด้วยว่า บิดาส่งข้อความที่เหมือนกับคำสั่งเสียมาให้ อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่เปิดเผยว่านายพัคเสียชีวิตอย่างไร แต่นายชอย อิค-ซู ตำรวจเทศบาลกรุงโซล ระบุว่าไม่มีข้อบ่งชี้เรื่องการฆาตกรรม และไม่พบจดหมายลาใดๆ ขณะที่ข้าวของของเขาก็ถูกพบอยู่ใกล้จุดที่พบศพ

  ขณะที่ก่อนพบศพ สื่อในเกาหลีใต้รายงานข่าวว่า เลขาฯ ของนายพัคแจ้งความกับตำรวจกล่าวหานายพัคว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชอยยืนยันว่า มีการแจ้งความกล่าวหานายพัคจริง

  อนึ่ง นายพัค วอน-ซุน เป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิพลเรือนมานานโดยเฉพาะเรื่องสิทธิสตรี และได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีกรุงโซลอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2554 โดยได้รับคะแนนเสียงถล่มทลายเหนือผู้สมัครจากพรรครัฐบาลที่ครองกรุงโซลมานานเกือบ 10 ปี โดยไม่มีทั้งประสบการณ์หรือสายสัมพันธ์ทางการเมืองเลย สร้างความตกตะลึงอย่างมาก

  นอกจากนี้ นายพัคยังถูกมองว่าอาจเป็นหนึ่งในผู้ลงเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2565 ด้วย ซึ่งขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจที่สุดอันดับ 2 ของประเทศของเขา ยังอาจเป็นสัญญาณที่บอกว่า ชาวเกาหลีใต้เริ่มเบื่อหน่ายกับประเพณีทางการเมืองเก่าๆ แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกเทศมนตรีกรุงโซลนายกเทศมนตรีกรุงโซลสูญหายพัค วอน ซุนเกาหลีใต้ล่วงละเมิดทางเพศพบศพบนภูเขา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้