ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดระทึก นาทีประตูเครื่องบินเล็กหลุดกลางเวหา ลงจอดฉุกเฉิน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 19:32 น.
  SHARE

  สองสามีภรรยาในอังกฤษขับเครื่องบินเล็กจะมุ่งหน้ากลับบ้าน แต่แล้วหลังนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากสนามบินได้เพียงแค่ 15 นาที ประตูสัมภาระเกิดหลุดไปชนหางเครื่องบิน ต้องลงจอดฉุกเฉิน

  เมื่อ 9 ก.ค. 63 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานและเผยแพร่คลิปนาทีสุดระทึก ของนักบินหนุ่มชาวอังกฤษ สตีฟ ลี แวน กับภรรยาสาว ต้องมาเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด ขณะเพิ่งขับเครื่องบินเล็กทะยานขึ้นจากเมืองชาร์ตัน พาร์ก ในมณฑลวิลต์เชอร์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ได้เพียงแค่ประมาณ 15 นาที แต่แล้วประตูสัมภาระเครื่องบินเกิดหลุด และไปฟาดใส่หางเครื่องบิน จนนักบินต้องรีบแจ้งขอลงจอดฉุกเฉิน

  อย่างไรก็ตาม นักบินสตีฟสามารถควบคุมสติได้อย่างดีมาก พยายามควบคุมเครื่องบินไม่ให้เสียการทรงตัว ขณะที่เครื่องบินเริ่มจะปักหัวลง ขณะที่เขาพยายามมองหาสถานที่ที่สามารถนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน จากนั้น นักบินสตีฟสามารถหาตำแหน่งนำเครื่องบินเล็กลงจอดได้อย่างรวดเร็วทันเวลา ในมณฑลบาร์กเชอร์ อีกทั้งยังขับเครื่องบินเล็กเครื่องยนต์เดียวลงจอดแตะพื้นได้อย่างปลอดภัยและโล่งอกอย่างมาก

  ต่อมา สตีฟได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์เหลือเชื่อนี้ลงในยูทูบ พร้อมกับเขียนข้อความว่า ‘เที่ยวบินที่สองของวัน ภรรยาและผมกำลังกลับจากชาร์ลตัน พาร์ก ไปยังบ้านที่ Fairoaks แต่แล้ว 15 นาทีต่อมา ประตูสัมภาระได้หลุดออก และไปกระแทกหางเครื่องบิน’.

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประตูเครื่องบินเล็กหลุดประตูเครื่องบินหลุดอังกฤษลงจอดฉุกเฉินข่าวต่างประเทศประตูสัมภาระหลุด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้