ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญี่ปุ่นผวาเจอระบาดรอบ 2 พบติดโควิดในโตเกียวอีกกว่า 220 ทุบสถิติสูงสุด

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 14:51 น.
  SHARE

  ทางการญี่ปุ่นแถลงพบผู้ติดโควิด-19 ในกรุงโตเกียว กว่า 220 ทุบสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการระบาด จนท.ชี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น หลังตรวจเชื้อพนักงานตามสถานบันเทิงมากขึ้น

  สถานีโทรทัศน์ NHK รายงานเมื่อ 9 ก.ค.63 กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่น แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ในกรุงโตเกียว เมืองหลวง ในช่วง 24 ชั่วโมงล่าสุด ถึง 224 ราย ถือเป็นสถิติการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงสุดในกรุงโตเกียว ภายในวันเดียว นับตั้งแต่เริ่มเกิดวิกฤติเชื้อไวรัสมรณะระบาด

  ก่อนหน้านี้ ทางการญี่ปุ่นเคยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกรุงโตเกียว สูงสุดอยู่ที่ 206 ราย เมื่อ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ขณะที่รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศให้กรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศ และเมืองใหญ่อีกหลายเมืองที่มีประชากรจำนวนมากอยู่ภายใต้การประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19

  อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทางการญี่ปุ่นได้ยืนยันมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสูงขึ้นต่อเนื่อง จนทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขยกระดับการตรวจเชื้อ โดยพุ่งเป้าหมายไปที่พนักงานที่ทำงานสถานบันเทิง ผับ บาร์ โดยเฉพาะโฮสต์คลับ และโฮสเตสบาร์ ในย่านชินจูกุ และอิเคบุคุโระ ในขณะที่จากการตรวจเชื้อพบว่า ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มคนสาว อายุในช่วง 20 ปี และ 30 ปี

  ตามรายงานระบุว่า ตอนนี้ มีผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 ที่อยู่ระหว่างการรักษาในโรงพยาบาลในกรุงโตเกียวอยู่ที่ 6 ราย และทั้งหมดมีอาการป่วยขั้นวิกฤติ ในขณะที่ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตในกรุงโตเกียวแต่อย่างใด

  สำหรับยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในญี่ปุ่น เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 20,487 ราย เสียชีวิต 982 ศพ และรักษาหาย 17,057 ราย

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  ที่มา : reuters , Japantimes

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโตเกียวโควิดญี่ปุ่นข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้