ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุนัขลาบราดอร์ถูกเจ้าของเอามาคืนสถานสงเคราะห์ พร้อมแนบจม.สุดสะเทือนใจ

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 14:01 น.
  SHARE

  กลายเป็นข่าวสุดสะเทือนใจของคนรักสัตว์ทั่วโลก เมื่อมีคนไปพบเห็นสภาพของเจ้าสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีดำ นั่งอยู่หน้าประตูสถานสงเคราะห์สัตว์ "จัสมาล เคนเนลส์" ในเมืองเคนท์ ของอังกฤษ เมื่อ 6 ก.ค.2563 โดยปลอกคอของสุนัขตัวนี้ถูกล่ามโซ่จูงผูกไว้กับประตูรั้ว ข้างๆ มีกระดาษแผ่นหนึ่งวางอยู่ ข้างในมีข้อความเขียนด้วยลายมือ ระบุว่า ขอให้ทางสถานสงเคราะห์ฯ รับสุนัขตัวนี้กลับเข้าไปข้างในด้วย เพราะเจ้าของเอามาปล่อยแล้วตรงที่ๆ เคยรับมาเลี้ยง หลังจากพบว่าเลี้ยงมา 10 ปีแต่สุนัขไม่เคยทำตัวดีขึ้นเลย ขอบคุณที่เมื่อก่อนเคยเลี้ยงดูสุนัขตัวนี้

  เจ้าหน้าที่ของศูนย์บริการช่วยเหลือสุนัขจรจัดสเวล โบโรห์ เป็นคนมาพบเจ้าสุนัขลาบราดอร์ แล้วพามันไปดูแลชั่วคราวโดยบอกว่า ตอนนี้กำลังตามสืบหาตัวเจ้าของที่เอามันมาปล่อย เพื่อที่จะเจรจราแนวทางการหาบ้านใหม่ให้กับมันอย่างถูกต้อง แทนที่จะเอามาปล่อยไว้โดยไม่ไยดีแบบนี้ 

  ด้านเว็บไซต์ข่าว Mirror.co.uk รายงานว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบญาติห่างๆ ของเจ้าของสุนัขแล้วและพบว่าทางครอบครัวของญาติคนนี้มีความประสงค์ที่จะรับมันกลับไปเลี้ยงดู ซึ่งทางศูนย์สเวล โบโรห์ จะดำเนินการตรวจสอบความพร้อมของบ้านใหม่ว่าเหมาะสมที่จะให้มันไปอยู่หรือไม่

  ด้านสมาคมปกป้องการทารุณกรรมต่อสัตว์ในอังกฤษ เปิดเผยสถิติที่ระบุว่า ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีคนเอาสัตว์เลี้ยงมาปล่อยตามสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนเพิ่มมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าสุนัขหมาอังกฤษข่าวต่างประเทศทิ้งหมา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้