มือปืนยิงดับ 3 ชายจีนคากาสิโน สปป.ลาว ชิงเงินนับล้าน คาดหักหลังในบ่อน

ข่าว

  มือปืนยิงดับ 3 ชายจีนคากาสิโน สปป.ลาว ชิงเงินนับล้าน คาดหักหลังในบ่อน

  ไทยรัฐออนไลน์
  9 ก.ค. 2563 02:30 น.
  SHARE

  มือปืนยิงดับ 3 ชายจีนคากาสิโน สปป.ลาว ชิงเงินนับล้าน คาดหักหลังในบ่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ค. 2563 02:30 น.

  เกิดเหตุปล้นเงินที่บ่อนกาสิโนใน สปป.ลาว มือปืนยิงดับ 3 ศพ ขโมยเงินนับล้านหยวน ก่อนขับรถหลบหนี แต่ตำรวจตามไล่ล่าจนสามารถจับตัวเอาไว้ได้

  เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 2563 เกิดเหตุปล้นเงินที่บ่อนกาสิโนโครงการคิงส์โรมัน ในเขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ ม.ต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว และมีเหตุขับรถไล่ยิงกัน ไปจนถึงพื้นที่บ้านน้ำเกิงใหม่ เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย มีผู้ถูกจับกุม 1 คน

  ก่อนหน้านี้ เพจชุมชนคนเมืองต้นผึ้ง ซึ่งเป็นเพจข่าวท้องถิ่นแขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ได้โพสต์ข้อความว่า “กาสิโนมีเงินเยอะมาก เกิดเหตุคนร้ายไล่ยิงกันไปจนถึงพื้นที่บ้านน้ำเกิงใหม่ เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว มีทั้งคนเจ็บและตาย” พร้อมภาพรถฮอนด้าซีอาร์วี ทะเบียนภาษาจีน A2FH96 ที่ถูกยิงจนพรุน ภาพศพผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 ศพ และภาพเงินหยวน ฉบับละ 100 หยวน นับล้านหยวน

  แต่ในเวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากบ่อนกาสิโนคิงส์โรมันว่า ผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิตเป็นชาย 3 ราย เป็นคนจีน ขณะอยู่ในห้องพัก และมือปืนก็เป็นคนจีน หลังก่อเหตุได้ชิงเอาเงินขึ้นรถยนต์ฮอนด้าสีขาว ขับหลบหนีไป โดยมีเจ้าหน้าที่ลาวไล่ติดตามจนไปทันที่บ้านน้ำเกิงใหม่ ห่างจากบ่อนกาสิโนไปประมาณ 15 กม. สันนิษฐานสาเหตุน่าจะมาจากการเล่นการพนันในบ่อน โดยมือปืนได้รับบาดเจ็บและถูกเจ้าหน้าที่ของทางการลาวจับตัวและคุมตัวไปสอบสวนแล้ว

  ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเมื่อต้นเดือน ก.ค.นี้ ทางการลาวเพิ่งผ่อนคลายให้กาสิโนในเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมคำ ที่อยู่ตรงข้ามกับสามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก อ.เชียงแสน เปิดบริการได้ หลังปิดยาวมาตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด และมีการปิดด่านเข้า-ออกทุกด่านที่ติดด้านทาง อ.เชียงแสน

  ขณะที่ทางการ สปป.ลาว เข้มงวดห้ามเจ้าหน้าที่รัฐ โดยเฉพาะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่นำเงินไปเล่นการพนันในบ่อน เพราะเกรงจะเกิดความรุนแรง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปล้นกาสิโนสปป.ลาวกาสิโนคิงส์โรมันปล้นเงินหักหลังในบ่อนขับรถไล่ล่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 12:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์