สุดเศร้า! แฝดสยามชาวอเมริกัน อายุยืนที่สุดในโลกเสียชีวิต ในวัย 68

ข่าว

  สุดเศร้า! แฝดสยามชาวอเมริกัน อายุยืนที่สุดในโลกเสียชีวิต ในวัย 68

  ไทยรัฐออนไลน์
  8 ก.ค. 2563 18:45 น.
  SHARE

  สุดเศร้า! แฝดสยามชาวอเมริกัน อายุยืนที่สุดในโลกเสียชีวิต ในวัย 68

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ค. 2563 18:45 น.

  หลังจากที่แฝดสยามที่อายุยืนสุดในโลกต้องต่อสู้กับปัญหาสุขภาพมาตลอด 10 ปี พวกเขาก็เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม สำนักข่าวสกายนิวส์รายงานว่า นายรอนนี่และดอนนี่ กัลยอน (Ronnie & Doonie Galyon) แฝดสยามชาวอเมริกันที่มีอายุยืนที่สุดในโลกได้เสียชีวิตลงในวัย 68 ปี เมื่อช่วงวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยครอบครัวของผู้ตายเปิดเผยเพียงแค่ว่า ทั้งสองอยู่ในบ้านพักรับรองหลังจากที่พวกเขาต้องต่อสู้กับปัญหาสุขภาพในช่วงตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามครอบครัวของผู้ตายกล่าวขอบคุณทุกกำลังใจที่ทางครอบครัวได้รับ ซึ่งพิธีศพของทั้งสองจะถูกจัดขึ้นในช่วงสัปดาห์หน้า เนื่องจากพวกเขาต้องการเวลาในการสร้างโลงศพที่ใหญ่พอสำหรับทั้งสองคน

  สองพี่น้องตระกูลกัลยอนเกิดในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2494 โดยลำตัวของทั้งสองติดกันตั้งแต่เกิด และแพทย์วินิจฉัยว่าเสี่ยงเกินไปกว่าที่จะผ่าตัดทั้งสองแยกออกจากกัน ซึ่งทั้งสองใช้ชีวิตตั้งแต่วัยเด็กในฐานะนักแสดงประจำละครสัตว์หรืองานแสดงต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อเลี้ยงดูครอบครัว ก่อนที่ทั้งสองจะหยุดแสดงในช่วงปี 2534 หลังจากที่สองพี่น้องหยุดแสดงพวกเขาก็ใช้ชีวิตอย่างสงบเพียงลำพัง อย่างไรก็ตามในปี 2553 พวกเขาต้องกลับไปอาศัยอยู่กับครอบครัวเนื่องจากปัญหาสุขภาพ

  ก่อนหน้านี้รอนนี่และดอนนี่เคยตั้งเป้าที่จะมีอายุยืนนานมากกว่าฝาแฝดอิน-จัน แฝดสยามคู่แรกที่ลำตัวติดกัน และเป็นผู้ถือสถิติแฝดสยามที่อายุยืนที่สุดในโลก โดยกินเนสส์บุ๊ก (Guinness World Record) ก่อนที่ทั้งสองจะทำลายสถิติเมื่อพวกเขามีอายุครบ 63 ปี เมื่อปี 2557 ซึ่งพวกเขาได้ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขารู้สึกดีใจและตั้งตารอมาตลอดที่จะทำลายสถิติของ “ฮีโร่” พวกเขา.

  ที่มาภาพ : Facebook Ronnie Donnie Galyon

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แฝดสยามสหรัฐอเมริกากินเนสส์บุ๊กฝาแฝดอิน-จันต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 19:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์