ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดสลด รถบัสนักเรียน พุ่งตกอ่างเก็บน้ำในจีน ยังไม่ทราบชะตากรรม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 18:46 น.
  SHARE

  เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารที่กำลังจะพาเด็กนักเรียนมัธยมจีนไปสอบ พุ่งตกลงไปในอ่างเก็บน้ำหงซาน ในมณฑลกุ้ยโจว กู้ภัยเร่งค้นหา ยังไม่ทราบจำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแน่ชัด

  อุบัติเหตุสลดครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงของวันอังคารที่ผ่านมา (7 ก.ค.63) ตามเวลาในท้องถิ่น โดยรถโดยสารประจำทางที่กำลังจะไปส่งนักเรียนมัธยมปลายสอบเข้ามหาวิทยาลัยวันแรก เสียหลักพุ่งตกลงไปในอ่างเก็บน้ำหงซานในเมืองอันซุ่น มณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยจนถึงขณะนี้หน่วยกู้ภัยยังคงเร่งค้นหาและกู้ซากรถ แต่ยังไม่สามารถระบุจำนวนผู้เสียชีวิต หรือบาดเจ็บที่แน่ชัด ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกไว้โดยกล้องวงจรปิดบนถนนสายดังกล่าว

  อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่ทั่วประเทศจีนกำลังมีการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของเด็กมัธยมปลายกว่า 11 ล้านคน ทำให้ต้องมีการประกาศเตือนภัยให้ผู้ปกครองที่จะไปส่งนักเรียนเข้าสอบ ต้องระมัดระวังและเผื่อเวลาในการเดินทาง เนื่องจากหลายพื้นที่ของจีนทั้งกุ้ยโจว อันฮุย หูหนาน และหูเป่ย กำลังเผชิญกับพายุฝนตกหนักและน้ำท่วม โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตและสูญหายทั่วประเทศอยู่ที่ 119 ราย และคาดว่าจะสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจเป็นมูลค่ากว่า 4 หมื่นล้านหยวน หรือราว 178,000 ล้านบาท ขณะที่การสอบเข้ามหาวิทยาลัยในบางพื้นที่ของมณฑลอันฮุยต้องถูกเลื่อนออกไปก่อน เนื่องจากเผชิญกับน้ำท่วมหนักที่สุดในรอบ 50 ปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถบัสนักเรียนรถบัสนักเรียนตกอาบเก็บน้ำจีนข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo