ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ออสเตรเลียเครียด ล็อกดาวน์โควิด เมลเบิร์นรอบ 2 ห้ามคน 5 ล้านออกนอกบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 17:51 น.
  SHARE

  ออสเตรเลียเครียด ประกาศล็อกดาวน์เมืองเมลเบิร์น รอบสองแล้ว หลังยอดติดเชื้อโควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ห้ามคน 5 ล้านออกจากอาคารบ้านพัก ยกเว้นไปทำงาน ซื้อของกินของใช้ ออกกำลังกาย

  เมื่อ 7 ก.ค.63 ทางการรัฐวิกตอเรีย ในออสเตรเลีย ประกาศล็อกดาวน์ เมืองเมลเบิร์น เมืองเอกรัฐวิกตอเรีย ซึ่งถือเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ รอบที่สอง เป็นเวลา 6 สัปดาห์ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันพฤหัสฯที่ 9 ก.ค. เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ระบาดไปทั่วประเทศ หลังจากพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเมืองเมลเบิร์นสูงต่อเนื่อง และทางการยืนยันในวันนี้ (7 ก.ค.) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในรัฐวิกตอเรีย ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อีก 191 ราย

  นายเดเนียล แอนดรูว์ส มุขมนตรีรัฐวิกตอเรีย ประกาศเมื่อวันอังคารที่ 7 ก.ค. ถึงมาตรการล็อกดาวน์รอบสองในเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ตั้งแต่เวลา 23.59 น. ของวันที่ 8 ก.ค.นั้น ประชาชน 5 ล้านคน จะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากอาคารบ้านที่พักอาศัย ยกเว้นจำเป็นต้องไปซื้อของกินของใช้ที่ร้านค้า รับการดูแลรักษา ออกกำลังกาย หรือไปทำงานเท่านั้น

  อาคารการเคหะ 9 หลัง ในเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ในออสเตรลีย ซึ่งประชาชนที่พำนักอยู่กว่า 3,000 คน ถูกล็อกดาวน์ห้ามเข้า-ออกอาคาร เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19

  ‘พวกเรารู้ว่าเรากำลังอยู่บนยอดเขาของบางอย่างที่เลวร้ายมาก-มาก และเรายังไม่ถึงยอดเขานี้’ นายแอนดรูว์ส กล่าวด้วยความกังวลถึงการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในเมืองเมลเบิร์น หลังจากทางการรัฐวิกตอเรียต้องประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ในเมืองเมลเบิร์นอีกครั้ง หลังจากได้สั่งปิดเขตแดนติดกับรัฐนิวเซาท์เวลส์ ตั้งแต่วันพุธที่ 8 ก.ค.63

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  ที่มา : CNN, BCC

  เช็กราคาทุกครั้ง ก่อนช้อป >>> คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ล็อกดาวน์เมลเบิร์นล็อกดาวน์เมลเบิร์นออสเตรเลียโควิดออสเตรเลียไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo