ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไลอ้อน แอร์ อินโดฯ สะท้าน ปลดพนักงาน 2,600 ตำแหน่ง เซ่นพิษโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 12:29 น.
  SHARE

  ไลอ้อน แอร์ กรุ๊ป ประกาศเตรียมปลดพนักงาน 2,600 ตำแหน่งในอินโดนีเซีย ชี้จำเป็นต้องปรับขนาดองค์กร หลังเจอผลกระทบหนักจากวิกฤติ-19 เที่ยวบินให้บริการลดฮวบ เหลือไม่ถึง 15%

  เมื่อ 7 ก.ค.63 โฆษกสายการบินบริษัท ไลอ้อน แอร์ กรุ๊ป (Lion Air GroupX) ส่งแถลงการณ์แจ้งข่าวมายังสำนักงาน จาการ์ตา โพสต์ สื่อในประเทศอินโดนีเซีย ระบุทางไลอ้อน แอร์ กรุ๊ป จะปลดพนักงานประมาณ 2,600 ตำแหน่ง ซึ่งทำงานในอินโดนีเซีย ไม่ว่าจะเป็น Lion Air (ไลอ้อน แอร์), Wings Air (วิงส์ แอร์), Indonesia และ Batik Air เนื่องจากมีความจำเป็นต้องปรับองค์กรให้สอดคล้องกับสภาพการตลาดในปัจจุบัน ที่สายการบินได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19

  จากแถลงการณ์ของบริษัทไลอ้อน แอร์ กรุ๊ป ระบุว่า พนักงาน 2,600 ตำแหน่งที่จะได้รับผลกระทบถูกปลดจากงานในครั้งนี้ เป็นพนักงานสัญญาจ้าง ในขณะที่พนักงานประจำไม่ได้ถูกปลดจากงานแต่อย่างใด ซึ่งการปลดพนักงานสัญญาจ้าง 2,600 ตำแหน่งนี้ จะทำให้จำนวนพนักงานในไลอ้อน แอร์ กรุ๊ป ลดลงไปประมาณ 9%

  การระบาดของโควิด-19 ทำให้สายการบินไลอ้อน แอร์ ต้องลดเที่ยวบินจำนวนมาก โดยเหลือเที่ยวบินที่เปิดให้บริการแก่ผู้โดยสารน้อยกว่า 15% เนื่องจากรัฐบาลอินโดนีเซียยังใช้มาตรการไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ ขณะที่การเดินทางในประเทศก็ยังคงมีความเข้มงวด ตามมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยการปลดพนักงานสัญญาจ้างของบริษัทไลอ้อนแอร์ มีขึ้นในขณะที่สายการบินในอินโดนีเซีย ทั้ง Garuda Indinesia Group (การูดา อินโดนีเซีย กรุ๊ป) และ Susi Air ประกาศจำเป็นต้องปลดพนักงานเช่นกัน.

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  ที่มา : https://www.ch-aviation.com/portal/news/92742-lion-air-group-to-cut-2600-jobs

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไลอ้อน แอร์Lion Airโควิด-19ปลดพนักงานข่าวต่างประเทศโควิดอินโดนีเซียไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้