ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญี่ปุ่นอ่วม สังเวยน้ำท่วม ดินถล่มเกาะคิวชูแล้ว 50 ประกาศเตือนภัยสูงสุด

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 11:47 น.
  SHARE

  ญี่ปุ่นเผชิญฝนตกหนัก ส่งผลให้เกิดน้ำท่วม ดินโคลนถล่มในหลายพื้นที่บนเกาะคิวชู ทางภาคใต้ คร่าชีวิตแล้วอย่างน้อย 50 ศพ ขณะที่ทางการประกาศเตือนภัยระดับสูงสุดบนเกาะคิวชู

  เมื่อ 7 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นพบผู้เสียชีวิต จากเหตุน้ำท่วมและดินถล่ม หลังฝนตกหนักที่เกาะคิวชู ทางภาคใต้ของประเทศ แล้วอย่างน้อย 50 ศพ พร้อมทั้งประกาศเตือนภัยฝนตกหนักระดับสูงสุดในจังหวัด ฟุกุโอกะ, นางาซากิ และซากะ และให้ประชาชนเตรียมรับมืออันตรายจากฝน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือประชาชนกว่า 1.2 ล้านคน บนเกาะคิวชู ให้อพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัย และเฝ้าระวังน้ำในแม่น้ําชิคุโกะในจังหวัดโออิตะ เอ่อล้นตลิ่ง

  ส่วนในจังหวัดคุมาโมโตะ พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 49 ศพ ในจำนวนนี้ 14 ศพเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา และสูญหายอีก 11 ราย

  ขณะที่ในเมืองโอมุตะ มีประชาชนราว 200 คน ติดอยู่ภายในศูนย์หลบภัย หลังจากที่บริเวณโดยรอบถูกน้ำท่วมสูงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่งผลให้ทางการเตรียมส่งกองกำลังป้องกันตนเองเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนแล้ว

  คาดว่าหลังจากนี้ญี่ปุ่นยังคงเผชิญกับฝนตกหนักไปจนถึงวันพุธ (7 กรกฎาคม 2563) ในพื้นที่ภาคตะวันตกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งฝนที่ตกหนักในครั้งนี้เกิดจากลมร้อนและความชื้นปะทะกับลมมรสุมประจำฤดูที่เข้าปกคลุมญี่ปุ่น

  ที่มา:

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมญี่ปุ่นดินถล่มคิวชูเกาะคิวชูน้ำท่วมข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้