ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ออสเตรเลียเต้น พนง.มีเซ็กซ์กับคนเข้าประเทศกักโควิดในรร. หวั่นทำระบาดใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 17:41 น.
  SHARE

  ทางการรัฐวิกตอเรียเร่งสอบเรื่องอื้อฉาว พนง.แอบมีเซ็กซ์กับคนเข้าประเทศ กักตัวคุมโควิด ในโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองเมลเบิร์น จนอาจเกี่ยวข้องกับการระบาดรอบใหม่เชื้อโควิด-19 

  เมื่อ 6 ก.ค.63 เว็บไซต์ independent รายงานเกิดเรื่องอื้อฉาว จนทำให้ทางการรัฐวิกตอเรีย ในออสเตรเลีย ประกาศจะดำเนินการสอบสวนทางกฎหมายเกี่ยวกับการจัดการดูแลโรงแรมแห่งหนึ่ง ในเมืองเมลเบิร์น ที่ใช้เป็นสถานที่กักกันผู้เดินทางเข้าประเทศ เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการกักตัวป้องกันเชื้อโควิด-19 หลังมีการกล่าวหาเกิดเหตุพนักงานรับจ้างบางรายประพฤติเสื่อมเสีย แอบมีเพศสัมพันธ์กับผู้เดินทางเข้าประเทศบางคนที่อยู่ระหว่างการกักตัว จนทำให้เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 ครั้งใหม่ โดยพบผู้เติดเชื้อรายใหม่หลายร้อยราย

  นายเดเนียล แอนดรูว์ส มุขมนตรีรัฐวิกตอเรีย ประกาศทางการรัฐวิกตอเรียจะมอบเงิน 3 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียในการดำเนินการสืบสวนในเรื่องนี้ ขณะที่ข้อกล่าวหาอื่นๆ ในการจัดการที่ผิดพลาดบกพร่องที่โรงแรมแห่งนี้ ยังรวมถึงการล้มเหลวในการฝึกอบรมให้แก่พนักงานที่ต้องมาดูแลคนเข้าเมืองที่ถูกกักกันตัวอย่างเหมาะสม รวมทั้งความรู้ในเรื่องการสวมชุด PPE ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่มีรายงานครอบครัวของคนเข้าเมืองบางคนที่ถูกกักตัวในโรงแรม ยังได้รับอนุญาตให้ย้ายห้องกันได้

  นายแอนดรูว์ส ยังกล่าวด้วยว่า มีรายงานเรื่องผิดระเบียบเกี่ยวกับการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ด้วย อย่างเช่น มีการแบ่งบุหรี่กันสูบ หรือการใช้รถยนต์ร่วมกัน ‘มันเป็นเรื่องชัดเจนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่เป็นเรื่องที่ไม่อาจจะยอมรับได้ และเราจำเป็นต้องรู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น‘ นายแอนดรูว์ส มุขมนตรีรัฐวิกตอเรียกล่าวด้วยความผิดหวัง.

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดออสเตรเลียพนักงานมีเซ็กซ์กับคนกักตัวเมลเบิร์นข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้