ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัฐวิกตอเรีย สั่งปิดเขตแดนติดนิวเซาท์เวลส์แล้ว ผวาติดโควิดวันเดียว 127

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 12:08 น.
  SHARE

  ทางการรัฐวิกตอเรีย ในออสเตรเลีย ประกาศสั่งปิดเขตแดนติดรัฐนิวเซาท์เวลส์ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันเดียว 127  อีกทั้งยังล็อกดาวน์ห้ามประชาชนกว่า 3 พันเข้าออกที่พักการเคหะในเมืองเมลเบิร์น

  เมื่อ 6 ก.ค.63 ทางการรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย หวั่นเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 หวนกลับมาระบาดอีก ประกาศสั่งปิดเขตแดนระหว่างรัฐวิกตอเรีย กับรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นสองรัฐที่มีประชาชนมากที่สุดในประเทศแล้ว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 วันพุธที่ 8 ก.ค.นี้ โดยไม่มีการกำหนดระยะเวลาว่าจะปิดเขตแดนนานเพียงใด

  นายเดเนียล แอนดรูว์ส มุขมนตรีรัฐวิกตอเรียได้ประกาศคำสั่งปิดเขตแดนระหว่างรัฐวิกตอเรียกับนิวเซาท์เวลส์ ในวันพุธที่จะถึงนี้ เป็นต้นไป หรือตั้งแต่เวลา 23.59 น.ของวันอังคารที่ 7 ก.ค. หลังทางการรัฐวิกตอเรียยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ในช่วง 24 ชั่วโมงล่าสุด ถึง 127 ราย จนถือเป็นการพบผู้ติดเชื้อไวรัสมรณะจำนวนมากที่สุดในรัฐ นับตั้งแต่เริ่มการระบาดเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีรายงานมีผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ศพ ทำให้รัฐวิกตอเรีย มีผู้เสียชีวิตรวมเป็น 105 ศพแล้ว

  ตึกการเคหะ 1 ใน 9 หลังในเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ที่ถูกทางการสั่งล็อกดาวน์ ห้ามประชาชนกว่า 3,000 คนที่อาศัยอยู่ในตึกทั้ง 9 หลังเข้า-ออก เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19

  รอยเตอร์รายงานว่า ทางการรัฐวิกตอเรียกำลังพบผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนามรณะสูงขึ้น ในเมืองเมลเบิร์น ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐวิกตอเรีย ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา จนทำให้ทางการออกคำสั่งเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ในพื้นที่ 30 ชุมชน รวมทั้งยังสั่งล็อกดาวน์ ปิดอาคารการเคหะ 9 หลังในเมืองเมลเบิร์น เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 โดยประกาศกักตัวผู้อยู่อาศัยในอาคารเหล่านี้กว่า 3,000 คน หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างน้อย 23 คน ที่อาศัยอยู่ในอาคารแล้ว

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาวิกตอเรียข่าวต่างประเทศออสเตรเลียข่าวต่างประเทศโควิดออสเตรเลียไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo