ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สหรัฐฯ เครียดเจอศึกหลายด้าน ไฟป่าแคลิฟอร์เนียเผาทำลายแล้วกว่าพันไร่

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 12:35 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสหรัฐฯ ระดมพลดับไฟป่า เผาไหม้กว่า 1,000 ไร่ พร้อมสั่งปิดทางหลวง ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 ระบาด

  วันนี้ (6 กรกฎาคม 2563) สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เกิดเหตุไฟป่าลุกลามอย่างหนัก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ (5 กรกฎาคม 2563) ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องสั่งปิดบางส่วนของทางหลวงสายหลัก ซึ่งเชื่อมต่อเมืองลอสแอนเจลิสกับทะเลทรายโมฮาวี เนื่องจากทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายนายต้องระดมกำลังคนและเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำบินวนดับไฟป่า ที่เผาไหม้สร้างความเสียหายกินพื้นที่แล้วกว่า 1,000 ไร่

  โดยเบื้องต้นสื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการได้มีคำสั่งให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งอพยพประชาชนกว่าหลายครัวเรือนที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงไปยังจุดปลอดภัยแล้ว

  สถานการณ์ไฟป่าในสหรัฐฯ เริ่มทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ในเมืองซานฟรานซิสโกก็มีไฟป่าปะทุขึ้นอย่างน้อย 100 จุด โดยหนึ่งในสาเหตุของการเกิดไฟป่า คาดว่ามาจากดอกไม้ไฟผิดกฎหมาย

  อย่างไรก็ตาม เหตุไฟป่าที่เกิดขึ้นเป็นอีกปัญหาที่สหรัฐฯ ต้องรับมือในขณะนี้ ท่ามกลางวิกฤติการระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงน่าวิตก เพราะล่าสุดยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ภายในสหรัฐฯ ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตามข้อมูลของเว็บไซต์ worldometers ระบุว่า ยอดติดเชื้อสะสมขยับขึ้นมาอยู่ที่ 2,982,928 ราย และเสียชีวิตแล้วทั้งหมด 132,569 ศพ.

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟป่าไฟป่าสหรัฐสหรัฐโควิดสหรัฐCOVID-19

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo