ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีระทึก หนุ่มซิ่งจากัวร์ชนม็อบสหรัฐฯ ตาย 1 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 17:10 น.
  SHARE

  โลกออนไลน์แห่แชร์นาทีคนร้ายขับรถยนต์จากัวร์ด้วยความเร็วสูง พุ่งชนผู้ประท้วงในเมืองซีแอตเทิล ตาย 1 ศพ

  เว็บไซต์ NBC News สื่อสหรัฐฯ รายงานเหตุระทึกเมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่เมืองซีแอตเทิลของสหรัฐฯ เมื่อมีคนขับรถยนต์จากัวร์สีขาวคันหนึ่ง ขับด้วยความเร็วสูง พุ่งชนกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านการใช้ความรุนแรงต่อคนผิวดำที่รวมตัวกันอยู่บนถนน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน

  โดยในช่วงเกิดเหตุมีผู้ถ่ายวิดีโอเอาไว้ได้พอดี และมีการเผยแพร่ในเวลาต่อมา จนถูกแชร์ในโลกออนไลน์อย่างมาก ซึ่งภาพในช่วงเกิดเหตุจะเห็นได้ว่า คนขับรถจากัวร์ตั้งใจเหยียบมาด้วยความเร็วสูง มุ่งหน้าไปที่ฝูงชนที่รวมตัวกันบนถนน ซึ่งทันทีที่ผู้ประท้วงเห็นรถยนต์คันดังกล่าวกำลังขับเข้ามา ก็พยายามหลบไม่ให้ถูกชน แต่สุดท้ายก็มีผู้ประท้วง 2 คนถูกชนอย่างแรง เกิดเป็นเสียงดังสนั่น พร้อมๆ กับเสียงร้องตะโกนของผู้ที่เห็นเหตุการณ์

  ในเวลาต่อมามีเจ้าหน้าที่เข้ามาปฐมพยาบาลผู้ประสบเหตุ 2 คนเป็นผู้หญิงทั้งคู่ มีชื่อว่า ซัมเมอร์ เทย์เลอร์ อายุ 24 ปี ซึ่งต่อมาเสียชีวิต ขณะที่ ดิแอซ เลิฟ อายุ 32 ปี ผู้บาดเจ็บอีกคนยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลด้วยอาการสาหัส

  สภาพด้านหน้ารถยนต์จากัวร์สีขาวที่ใช้ก่อเหตุ ที่เสียหายหลังคนร้ายขับชนผู้ประท้วง 2 คน

  ส่วนคนขับรถจากัวร์สีขาว ผู้ก่อเหตุ มีการเปิดเผยภายหลังว่า ชื่อนายดาวิด คีลีด อายุ 27 ปี พยายามหลบหนีในตอนแรก แต่ก็มีผู้ประท้วงคนหนึ่งกระโดดขึ้นไปบนรถและจับกุมตัวไว้ได้ ซึ่งตำรวจตั้งข้อหาฆาตกรรมด้วยยานพาหนะ และไม่อนุญาตให้ประกันตัว โดยยังไม่มีการเปิดเผยแรงจูงใจในการก่อเหตุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซิ่งจากัวร์ชนม็อบม็อบสหรัฐม็อบต้านเหยียดผิวสีสหรัฐข่าวต่างประเทศอเมริกาข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo