ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก หนุ่มออสเตรเลีย วัย 36 โดนฉลามกัด ดับสลด รายที่ 4 ของปีนี้

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 14:18 น.
  SHARE

  หนุ่มหาปลาชาวออสเตรเลีย วัย 36 เคราะห์ร้าย โดนฉลามกัด ใกล้เกาะเฟรเซอร์ ในรัฐควีนส์แลนด์ จนสิ้นชีพ นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 4 ที่ตกเป็นเหยื่อฉลามในออสเตรเลีย

  เมื่อ 5 ก.ค.63 ตำรวจออสเตรเลียแถลง เกิดเหตุการณ์สุดสลด ชายชาวออสเตรเลีย วัย 36 ปี ถูกฉลามกัดทำร้ายจนเสียชีวิต ขณะไปหาปลาที่บริเวณใกล้ชายหาดเกาะเฟรเซอร์ รัฐควีนส์แลนด์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จนนับเป็นผู้เสียชีวิตจากการถูกฉลามกัดในออสเตรเลีย เป็นรายที่ 4 ของปีนี้

  จอร์จซ ซีมัวร์ นายกเทศมนตรีเมืองเฟรเซอร์ โคสต์ โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจทางเฟซบุ๊กว่า นับเป็นวันที่เศร้าสลดอย่างยิ่งสำหรับชุมชนของเรา พร้อมกับขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและเพื่อนๆ ของชายที่ถูกฉลามทำร้ายจนเสียชีวิต

  บีบีซีรายงานว่า ชายที่ตกเป็นเหยื่อฉลาม ใกล้เกาะเฟรเซอร์ ได้เสียชีวิตหลังจากถูกฉลามกัดทำร้ายเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง และมีแพทย์และพยาบาลได้พยายามช่วยปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตเมื่อทีมแพทย์ฉุกเฉินมาถึง จากนั้นร่างของเขาได้ถูกนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์จากเกาะเฟรเซอร์ไปยังเมืองชายทะเล ฮาร์วีย์ เบย์ ในรัฐควีนส์แลนด์

  ทั้งนี้ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพิ่งเกิดเหตุชายวัย 60 ปีรายหนึ่งเสียชีวิตหลังจากถูกฉลามขาว ลำตัวยาวประมาณ 3 เมตร ทำร้ายขณะเล่นเซิร์ฟในทะเล ที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ ในออสเตรเลีย และก่อนหน้าในเดือนเมษายน ได้มีเจ้าหน้าที่กองอุทยานแห่งชาติทางทะเลรัฐควีส์แลนด์ ถูกฉลามทำร้ายจนเสียชีวิตที่บริเวณแนวปะการัง ‘Great Barrier Reef’ และเมื่อมกราคม 63 นักประดาน้ำวัย 57 ปีถูกฉลามขย้ำนอกชายฝั่งรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย ในขณะที่เมื่อปี 2562 ไม่มีรายงานมีผู้เสียชีวิตจากการถูกฉลามทำร้าย.

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  ที่มา : BBC 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฉลามฉลามกัดฉลามกัดคนออสเตรเลียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศออสเตรเลีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้