ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญี่ปุ่นมึน ยันโตเกียว พบคนติดโควิดมากกว่า 100 ราย 3 วันต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 11:20 น.
  SHARE

  ทางการกรุงโตเกียวยืนยันพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่เพิ่มวันเดียวมากถึง 131 ราย หวั่นไวรัสมรณะกลับมาระบาดอีกระลอก

  เมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม 2563) สำนักข่าวเอ็นเฮชเคของญี่ปุ่น(NHK) รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศญี่ปุ่น ทางการตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่สูงที่สุด นับตั้งแต่รัฐบาลนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศไปเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยพบว่ากรุงโตเกียวมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มมากกว่า 100 รายเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันแล้ว 

  ก่อนหน้านี้ เมื่อวันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางการกรุงโตเกียวได้ออกมายืนยันตัวเลขการตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 อยู่ที่ 124 ราย ซึ่งเพิ่มสูงขึ้นจากวันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม ที่มีการยืนยันว่าพบผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นมา 107 ราย โดยการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของผู้ป่วยรายใหม่ในกรุงโตเกียว ทำให้ทางการญี่ปุ่นและผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายมีความกังวลว่า ไวรัสมรณะสายพันธุ์ใหม่ชนิดนี้มีความเสี่ยงสูงที่จะกลับมาระบาดหนักซ้ำได้อีกระลอก

  อย่างไรก็ตาม จากรายงานของเว็บไซต์ worldometers ระบุว่า ขณะนี้ยอดติดเชื้อสะสมในญี่ปุ่นขยับขึ้นมาอยู่ที่ 19,282 รายแล้ว ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 977 ศพ ขณะเดียวกันมีผู้ป่วย จำนวน 16,959 ราย ที่ได้รับการรักษาจนหายดีแล้วในปัจจุบัน

  นอกจากนี้ ทางการกรุงโตเกียวยังออกประกาศเตือนประชาชนในประเทศ ให้ระมัดระวังการออกไปใช้ชีวิตในสถานที่สาธารณะ โดยเฉพาะย่านสถานบันเทิงยามค่ำคืน ซึ่งเป็นจุดที่มีความเสี่ยงต่อการเเพร่กระจายของเชื้อไวรัส พร้อมกำชับให้ร้านอาหาร รวมถึงสถานบันเทิงทุกแห่งจัดตั้งจุดคัดกรองและเครื่องมือป้องกันตามมาตรการอย่างเข้มงวด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19COVID-19ยอดผู้ป่วยโควิด-19ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19โควิดวันนี้โควิดญี่ปุ่นไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้