ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อังกฤษเปิดผับ สวนกระแสวิจารณ์ ‘ประมาท’ เสี่ยงติดเชื้อโควิดเพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 10:30 น.
  SHARE

  ทางการอังกฤษสวนกระแสวิจารณ์ เปิดผับบาร์เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่มีล็อกดาวน์ ผู้เชี่ยวชาญกังวลเสี่ยงยอดติดโควิด-19 เพิ่ม

  วันนี้ (6 กรกฎาคม 2563) สำนักข่าวเอพีรายงานว่า ผับ บาร์ และสถานบันเทิงทั่วอังกฤษเปิดให้บริการอีกครั้ง เมื่อวันเสาร์ (4 กรกฎาคม 2563) ที่ผ่านมา หลังถูกสั่งให้ปิดกิจการชั่วคราวตามมาตรการล็อกดาวน์ เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของไวรัสมรณะสายพันธุ์ใหม่ หรือ โรคโควิด-19 ตามที่รัฐบาลกำหนด

  ทั้งนี้ การผ่อนคลายมาตรการที่เกิดขึ้น เป็นเพียงการอนุญาตให้ร้านอาหารและสถานบันเทิงที่ได้รับเลือกให้เปิดบริการได้ตามปกติเป็นบางส่วนเท่านั้น นอกจากนี้ ทางการยังเริ่มอนุญาตให้ร้านตัดผม ร้านเสริมสวย รวมถึงโรงภาพยนตร์ต่างๆ ทยอยกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติอีกเช่นกัน ทำให้ทั้งกลุ่มเจ้าของกิจการและบรรดาลูกค้าต่างก็ดีใจที่ได้กลับมาทำงาน และใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง นับว่าเป็นการได้ออกมาผ่อนคลายจากภาวะตึงเครียดที่มีมาอย่างยาวนาน

  อย่างไรก็ตาม การอนุญาตให้เปิดบริการสถานบันเทิงอีกครั้ง รวมถึงการผ่อนคลายมาตรการและข้อจำกัดบางส่วนของอังกฤษ ทำให้รัฐบาลอังกฤษถูกกล่าวหาว่าประมาท เพราะอาจทำให้อัตราผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในอังกฤษที่ยังไม่ค่อยจะสู้ดีนักนั้น พุ่งสูงขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ ในแถบยุโรป รวมถึงบางรัฐในประเทศสหรัฐอเมริกา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19COVID-19โควิดวันนี้โควิดอังกฤษอังกฤษข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้