ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เป็นเรื่อง แฟนสาวลูกชายคนโต ‘ทรัมป์’ ติดเชื้อโควิด-19 พบปะคนอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 05:58 น.
  SHARE

  แฟนสาวของลูกชายคนโตของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้ระดมทุนคนสำคัญของทีมหาเสียงของประธานาธิบดี ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานในวันเสาร์ที่ 4 ก.ค. 2563 ว่า น.ส.คิมเบอร์ลี กิลฟอยล์ แฟนวัย 51 ปี ของ โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ และเป็นหัวหน้าคณะกรรมการการเงินของ ‘ทรัมป์ วิกตอรี คอมมิตตี’ คณะกรรมการร่วมเพื่อการระดมทุนสำหรับทีมหาเสียงของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19

  น.ส.คิมเบอร์ลี กิลฟอยล์ กับนายโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์

  “หลังจากผลตรวจออกมาเป็นบวก คิมเบอร์ลีก็แยกตัวเพื่อจำกัดการสัมผัสกับคนอื่นทันที” นายเซอร์จิโอ กอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการการเงินระบุ “เธอสบายดี และจะรับการตรวจอีกครั้ง เพื่อยืนยันผลการวินิจฉัยก่อนหน้านี้ เนื่องจากเธอไม่แสดงอาการป่วยเลย แต่เพื่อป้องกันไว้ก่อน เธอจึงยกเลิกงานอีเวนต์ที่จะเกิดขึ้นทั้งหมด ส่วนโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ มีผลตรวจเป็นลบ แต่เพื่อความปลอดภัย เขาก็แยกเดี่ยวตัวเองและยกเลิกงานอีเวนต์สาธารณะเช่นกัน”

  ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างแหล่งข่าวที่มีความใกล้ชิดกับทีมหาเสียงของประธานาธิบดีทรัมป์ ว่า น.ส.กิลฟอยล์ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อที่รัฐเซาท์ ดาโกตา ก่อนที่เธอจะได้ร่วมงานหาเสียงที่ภูเขารัชมอร์ โดยเธอไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับนายทรัมป์ และนายทรัมป์ จูเนียร์ ในช่วงที่ผ่านมา แต่เธอไปร่วมงานหาเสียงที่เมืองทัลซา รัฐโอกลาโฮมา เพื่อเดือนก่อน และร่วมงานอีเวนต์ที่เมืองฟีนิกซ์ด้วย

  อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา น.ส.กิลฟอยล์ ใช้เวลากับผู้บริจาคของทีมหาเสียงทรัมป์จำนวนมาก โดยเธอร่วมงานอีเวนต์ที่เขตเลือกตั้ง แกลลาติน เกตเวย์ ในเขตแกลลาติน รัฐมอนทานา ซึ่งจัดเมื่อวันอังคารถึงวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และร่วมงานอีเวนต์ที่เมืองราพิด ซิตี รัฐเซาท์ ดาโกตา ตั้งแต่วันพฤหัสบดีถึงวันศุกร์ ซึ่งไม่มีใครเห็นน.ส.กิลฟอยล์ สวมหน้ากากอนามัยขณะร่วมงานดังกล่าวเลย

  ทั้งนี้ น.ส.กิลฟอยล์ ไม่ใช่คนใกล้ชิดของประธานาธิบดีทรัมป์รายแรกที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเดือนพฤษภาคม ทหารผู้ช่วยส่วนตัวของนายทรัมป์ก็ติดเชื้อ เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ทีมจัดงานหาเสียงที่เมืองทัลซา 8 คน ทำให้เจ้าหน้าที่ทีมหาเสียงที่เกี่ยวข้องทุกคนต้องกักตัวเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดสหรัฐแฟนลูกชายทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์คิมเบอร์ลี กิลฟอยล์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้