ไลฟ์สไตล์
100 year

ตอนใต้ญี่ปุ่นเผชิญน้ำท่วมและดินถล่ม หลังฝนเทกระหน่ำ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2563 23:00 น.
SHARE

ตอนใต้ญี่ปุ่นเผชิญน้ำท่วมและดินถล่ม หลังฝนเทกระหน่ำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2563 23:00 น.

จังหวัดคุมาโมโต้และจังหวัดคาโกชิม่าถูกปกคลุมด้วยน้ำหลังจากที่ในช่วงค่ำที่ผ่านมาเกิดฝนตกอย่างรุนแรง ซึ่งนอกจากจะมีน้ำท่วมแล้วยังมีรายงานว่าเกิดดินถล่มอีกด้วย

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า จังหวัดคุมาโมโต้และจังหวัดคาโกชิม่า จังหวัดทางตอนใต้ของญี่ปุ่นต้องเผชิญกับน้ำท่วมหนักจากอิทธิพลของฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้ประชาชนกว่าสองแสนคนต้องอพยพเข้าที่หลบภัย โดยสำนักข่าวเกียวโดกล่าวว่า ฝนเริ่มตกลงมาในช่วงดึก ก่อนที่กรมอุตุนิยมวิทยาในประเทศญี่ปุ่นจะปรับเตือนระดับแจ้งภัยภายในจังหวัดเป็นระดับสูงสุดเมื่อเวลาประมาณตี 5 ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการเตือนภัยระดับสูงสุดในสองจังหวัด

ข่าวแนะนำ

โดยนอกจากน้ำท่วมแล้วยังมีรายงานดินถล่มในเมืองสึนากิ (Tsunagi) อีกด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตจากเหตุดินถล่มครั้งนี้อย่างน้อย 2 ศพ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีผู้สูญหายและขาดการติดต่ออีกอย่างน้อย 10 ราย

ขณะนี้นายชินโซะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้เข้าหารือเพื่อส่งกองกำลังป้องกันตัวเองกว่า 1 หมื่นนายลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน รวมไปถึงมอบเสบียงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นฝนตกหนักฝนตกดินถล่มคุมาโมโตคาโกชิมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 07:13 น.