ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สหรัฐฯอ่วมต่อเนื่อง ติดโควิดวันเดียวกว่า 5.7 หมื่น ทุบสถิติวันที่ 4

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2563 12:19 น.
  SHARE

  ทางการประกาศพบผู้ป่วยใหม่มากกว่า 57,000 ราย ถือเป็นวันที่ 4 ติดต่อกันที่ทางการพบผู้ป่วยใหม่ต่อวันสูงที่สุด พร้อมสร้างความกังวลว่ายอดผู้ป่วยจะพุ่งสูง หลังวันชาติสหรัฐฯ

  เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน สำนักข่าวอัลจาซีร่าออกมารายงานว่าทางการสหรัฐฯ พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ 57,698 ราย แซงหน้าสถิติเดิมที่ทางการสหรัฐฯ พบผู้ป่วยใหม่ราวๆ 54,000 ราย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ถือเป็นวันที่ 4 ติดต่อกันที่ประเทศสหรัฐอเมริกาทุบสถิติพบผู้ป่วยสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด ซึ่งจากยอดผู้ป่วยใหม่นี้ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมในสหรัฐฯ เข้าใกล้ 2,900,000 ราย นอกจากนี้ทางการสหรัฐฯ ยังได้กล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสเพิ่มอีก 728 ศพ

  ด้านแพทย์สหรัฐฯ ได้แสดงความกังวลถึงวันชาติสหรัฐฯ ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 4 กรกฎาคม ตามเวลาท้องถิ่น ว่าจะทำให้จำนวนยอดผู้ป่วยพุ่งสูงขึ้นอีก เนื่องจากชาวอเมริกันจะออกมาจัดงานเลี้ยงและร่วมฉลอง ซึ่งอาจจะทำให้เกิด "ซุปเปอร์สเปรดเดอร์" (Super Spreader) โดยแพทย์ขอให้ประชาชนงดออกมาฉลองและปฏิบัติเว้นระยะห่างทางสังคม นอกจากนี้แพทย์ยังเรียกร้องให้ทางการยกเลิกการแสดงยิงพลุฉลองอีกด้วย

  ภาพประชาชนที่เข้าร่วมงานฉลองที่เมาท์ รัชมอร์ของนายโดนัลด์ ทรัมป์

  ขณะนี้ทางการสหรัฐฯ ได้ยกเลิกการจัดแสดงพลุทั่วประเทศแล้วกว่าร้อยละ 80 ของทั้งหมด และปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดง เช่นในนครนิวยอร์ก จะจุดพลุสั้นๆ เพียง 5 นาที และการจุดพลุปิดท้ายจะถูกถ่ายทอดผ่านทางโทรทัศน์ ซึ่งทางการไม่เปิดเผยสถานที่การจัดแสดงเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนเข้าร่วม อย่างไรก็ตามการจุดพลุฉลองสองวันที่เมาท์ รัชมอร์ (Mount Rushmore) ที่มีนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เข้าร่วมด้วย ยังคงไม่ถูกยกเลิก และคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 7 พันคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้ข่าวต่างประเทศอเมริกาข่าวต่างประเทศทรัมป์ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้