ไลฟ์สไตล์
100 year

กาตาร์แอร์เวย์คุมเข้ม แจกหน้ากาก-เฟซชิลด์ให้ผู้โดยสารใส่ตลอดเส้นทาง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 23:03 น.
SHARE

กาตาร์แอร์เวย์คุมเข้ม แจกหน้ากาก-เฟซชิลด์ให้ผู้โดยสารใส่ตลอดเส้นทาง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2563 23:03 น.

กาตาร์แอร์เวย์ออกกฎใหม่ ให้ผู้โดยสารชั้นประหยัดต้องสวมหน้ากากอนามัยรวมทั้งเฟซชิลด์ตลอดเส้นทาง ป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 3 ก.ค. 2563 ว่า สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ จะเตรียมเฟซชิลด์ รวมทั้งถุงใส่อุปกรณ์เซตป้องกันโควิด-19 ประกอบด้วย ถุงมือยาง เจลแอลกอฮอล์ รวมทั้งหน้ากากอนามัย ไว้แจกให้แก่ลูกค้าทุกคนที่ผ่านการเช็กอินแล้ว เพื่อให้สอดคล้องกับกฎข้อบังคับใหม่ ที่จะบังคับให้ผู้โดยสารชั้นประหยัดต้องสวมหน้ากากอนามัย รวมทั้งเฟซชิลด์ตลอดการเดินทาง

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ผู้โดยสารในชั้นธุรกิจ สามารถเลือกจะสวมหรือไม่สวมก็ได้ตามความสมัครใจ เนื่องจากผู้โดยสารชั้นธุรกิจ มีการเว้นระยะห่าง และมีความเป็นส่วนตัวกันอยู่แล้ว โดยในชุดถุงอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ที่แจกให้ชั้นธุรกิจจะมีหลอดแอลกอฮอล์เจลขนาด 75 มิลลิลิตร เพิ่มเข้าไปด้วย โดยเฟซชิลด์ที่ทางสายการบินเตรียมไว้ให้จะมีทั้งขนาดของเด็กที่มีลายมาสคอตของสายการบิน และขนาดของผู้ใหญ่เพื่อให้เหมาะสมกับผู้โดยสารทุกช่วงวัย ยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบที่ไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัยและเฟซชิลด์

ขณะเดียวกัน สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ยังเปิดตัวชุดแบบใหม่ของลูกเรือ ซึ่งจะเพิ่มชุดคลุมป้องกันเชื้อโรค แว่นตานิรภัย ถุงมือและหน้ากากอนามัยที่ต้องสวมไว้ตลอดเวลาด้วย

ด้านนายอัคบาร์ อัล เบเกอร์ ประธานกรรมการบริหารสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ ระบุว่าในวิกฤติการระบาดของโรคโควิด-19 ความปลอดภัยของผู้โดยสารถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของสายการบิน เขาจึงจำเป็นต้องเพิ่มมาตรการหลายอย่างเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจและเชื่อใจว่าพวกเขาจะบินอย่างปลอดภัยจนถึงจุดหมายปลายทาง โดยนอกจากการใช้อุปกรณ์ป้องกันต่างๆ แล้ว ยังมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อห้องโดยสาร และอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการเดินทางทั้งหมดตามคำแนะนำของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ และองค์การอนามัยโลกด้วย โดยขณะนี้สายการบินกาตาร์ให้บริการเส้นทางบิน 11 เส้นทาง แต่จะมีการขยายเป็น 65 เส้นทางในช่วงกลางเดือนนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

COVID-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิด-19กาตาร์ แอร์เวย์สหน้ากากอนามัยเฟซชิลด์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:04 น.