ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าบ่าวอินเดียป่วยโควิดตาย 2 วันหลังแต่งงาน แขกติดเชื้อแพร่แล้ว 80 คน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2563 00:51 น.
  SHARE

  เจ้าบ่าวในประเทศอินเดียป่วยโรคโควิด-19 เสียชีวิต 2 วันหลังจากเพิ่งเข้าพิธีวิวาห์ และพบผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับงานแต่งงานครั้งนี้แล้ว 80 ราย

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานในวันที่ 2 ก.ค. 2563 ว่า งานแต่งงานดังกล่าวจัดขึ้นที่เมืองปาลีกันชะ ในเขตปัฒนา ของรัฐพิหาร ทางตะวันออกของอินเดีย เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน มีแขกเข้าร่วมงานถึง 400 คน ซึ่งทั้งหมดเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว

  ส่วนเจ้าบ่าว เดินทางเป็นระยะทางมากกว่า 1,000 กม. จากเมือง คุรุคราม ในรัฐหรยาณา ทางเหนือของประเทศ ไปยังเมืองปาลีกันชะ เพื่อร่วมงานแต่งงานในวันที่ 15 มิ.ย. โดยเขามีอาการป่วยมาก่อนแล้ว ซึ่งครอบครัวพาเขาพบหมอท้องถิ่นและได้รับยาบรรเทาอาการ แต่ไม่ได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 และครอบครัวก็ไม่เปิดเผยเรื่องอาการป่วยให้คนอื่นๆ รู้ด้วย

  อย่างไรก็ตาม หลังจากงานแต่งงานจบลง อาการของเจ้าบ่าวก็แย่ลงเรื่อยๆ ครอบครัวจึงพาเขาไปโรงพยาบาลใกล้บ้าน แต่ชายคนนี้กลับสลบไประหว่างทาง และถูกประกาศว่าเสียชีวิตแล้วเมื่อเดินทางไปถึงโรงพยาบาล

  หลังการเสียชีวิตของเจ้าบ่าวรายนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนของอินเดียก็เริ่มตามรอยการแพร่เชื้อ และพบผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับงานแต่งงานครั้งนี้แล้ว 80 ราย โดยบางรายเป็นผู้ติดต่อใกล้ชิดกับผู้ร่วมงานที่ติดเชื้อ

  ทั้งนี้ อินเดียมียอดสะสมของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว 604,641 ราย และเสียชีวิตถึง 17,834 ศพ โดยรัฐพิหารพบผู้ติดเชื้อถึง 10,249 ราย เสียชีวิต 70 ศพ

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอินเดียงานแต่งงานเจ้าบ่าวติดเชื้อรัฐพิหาร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้