ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องราตรีเฮ! ย่านโคมแดงอัมสเตอร์ดัมเปิดไฟอีกครั้ง แต่มีกฎเหล็ก "ห้ามจูบ"

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 15:52 น.
SHARE

นักท่องราตรีเฮ! ย่านโคมแดงอัมสเตอร์ดัมเปิดไฟอีกครั้ง แต่มีกฎเหล็ก "ห้ามจูบ"

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 15:52 น.

เนเธอร์แลนด์ประกาศเปิดย่านโคมแดงแหล่งท่องเที่ยวราตรีก่อนกำหนด ต้อนรับนักท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศษรฐกิจ ภายใต้กฎ "No Kissing"

ย่านโคมแดงของอัมสเตอร์ดัม หรือ Amsterdam's red light district กลับมาเปิดไฟให้บริการอีกครั้ง หลังจากต้องปิดกิจการลงชั่วคราว ตามมาตรการล็อกดาวน์ เพื่อยับยั้งการเเพร่ระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ มาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และต้องปิดตัวไปจนถึงเดือนกันยายนตามกำหนดการเดิม แต่เนื่องจากยอดผู้ป่วยรายใหม่ในเนเธอร์แลนด์ลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางการตัดสินใจประกาศให้ย่านท่องเที่ยวแห่งนี้สามารถกลับมาเปิดบริการได้ตามปกติอีกครั้ง เพื่อกระตุ้นระบบเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ค้าบริการทางเพศ และนักท่องเที่ยวทุกคน จะต้องปฏิบัติตามกฎเหล็ก “No Kissing” นั้นก็คือ ห้ามมีการจูบ ซึ่งรวมไปถึงการสื่อสารแบบเผชิญหน้ากันอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันทางสถานบริการและร้านคลับบาร์ต่างๆ จะต้องตั้งจุดตรวจคัดกรอง และดูแลรักษาความสะอาดของร้านและสถานบริการให้ถูกสุขอนามัยอยู่เสมอ โดยเฉพาะชุดเครื่องนอน ห้องน้ำ อ่างล้างมือ รวมถึงลูกบิดประตูและจุดที่มีการสัมผัสบ่อยครั้ง ในขณะที่ทางผู้ค้าบริการเองก็มีการตรวจเช็กประวัติลูกค้าก่อนทำการนัดหมาย ว่าปลอดเชื้อโควิด-19 หรือไม่

หลายคนคงคิดว่า การเปิดสถานบันเทิงและสถานบริการ แต่มีกฎไม่ให้มีการจูบกัน มันจะเป็นไปได้อย่างไร แต่ในมุมมองของคนทำงาน พวกเขาต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีใจมากที่ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง เพราะหลังจากมีการระบาดใหญ่ กิจการต้องปิดตัวลง ทำให้สถานการณ์ทางการเงินของพวกเขาย่ำแย่ลงมาก
“ในช่วงที่มีการล็อกดาวน์ ผู้ให้บริการทางเพศหลายคนประสบปัญหาทางการเงิน ดังนั้นพวกเราจึงรู้สึกมีความสุขมาก ที่สุดท้ายแล้วพวกเราได้กลับมาทำงานอีกครั้ง” ฟีลิเซีย แอนนา เจ้าของสถานบันเทิงเรดไลท์ยูไนเต็ด วัย 34 ปี กล่าว

ย่านโคมแดงแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบรรดานักท่องเที่ยว ที่หลงใหลแสงสียามค่ำคืน คลับ บาร์ และบรรยากาศของสาวงามตู้กระจก ที่ให้บริการแบบถูกกฎหมายตามสถานบริการ รวมถึงร้านค้าที่ขายอุปกรณ์ทางเพศ มีเรียงรายให้เลือกชมกันอย่างอิสระยาวตลอดเส้นทาง

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความกังวลว่า ย่านท่องเที่ยวแห่งนี้อาจไม่คึกคักและมีลูกค้าแวะเวียนกันมาให้บริการมากเหมือนเมื่อก่อน เนื่องจากปกติแล้ว ลูกค้าและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ โดยเฉพาะแถบยุโรปและอเมริกาใต้ แต่ตอนนี้เนเธอร์แลนด์ยังคงเป็นประเทศที่ถูกแบนจากหลายชาติทั่วโลก.

: ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ล็อกดาวน์เนเธอร์แลนด์อัมสเตอร์ดัมย่านโคมแดงห้ามจูบข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 08:26 น.