นร.อเมริกันเล่นพิเรนทร์จัดปาร์ตี้ "โควิด" แข่งกันว่าใครจะติดโรคก่อน

ข่าว

  นร.อเมริกันเล่นพิเรนทร์จัดปาร์ตี้ "โควิด" แข่งกันว่าใครจะติดโรคก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.ค. 2563 14:16 น.
  SHARE

  นร.อเมริกันเล่นพิเรนทร์จัดปาร์ตี้ "โควิด" แข่งกันว่าใครจะติดโรคก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2563 14:16 น.

  ในขณะที่โรคโควิด-19 ได้คร่าชีวิตประชาชนทั่วโลกแล้วมากกว่า 5 แสนศพ มีนักเรียนในสหรัฐฯ กลุ่มหนึ่งได้นำโควิดเป็นเรื่องสนุก จัดงานเลี้ยงเพื่อแข่งกันว่าใครจะติดโรคก่อน

  เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม สำนักข่าวเอบีซี ได้รายงานว่านักเรียนจำนวนมากในเมืองทัสคาลูซา รัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เชิญผู้ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ให้เข้าร่วมงานเลี้ยง "โควิด-19" โดยนางซอนญ่า แม็คคินสตรีย์ (Sonya McKinstry) สมาชิกสภาเมืองทัสคาลูซา ได้เปิดเผยว่างานเลี้ยงสุดพิเรนทร์นี้มีจุดประสงค์เพื่อที่ผู้เข้าร่วมงานจะแข่งกันว่าใครจะติดโรคโควิด-19 ก่อนและผู้ที่ติดเชื้อโรคคนแรกจะเป็นผู้คว้าเงินรางวัลที่ทางผู้เข้าร่วมงานต่างลงเงินเอาไว้

  ด้านนายแรนดี้ สมิธ (Randy Smith) หัวหน้าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในเมืองทัสคาลูซา ได้กล่าวยืนยันถึงพฤติกรรมดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยนายสมิธกล่าวว่า เขาได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับงานเลี้ยงชนิดดังกล่าวมานานแล้ว ซึ่งจากการสอบสวนเพิ่มเติมและการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่แพทย์ ทำให้เขาสามารถยืนยันได้ว่างานเลี้ยงชนิดดังกล่าวได้เกิดขึ้นจริงในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะไม่มีการแถลงถึงเหตุการณ์นี้เพิ่มเติม

  โดยทางการรัฐแอละแบมาประกาศว่า ทางการรู้สึกกังวลถึงพฤติกรรมดังกล่าวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่าจะมีประชาชนบางกลุ่มเข้าร่วมงานเลี้ยงโดยไม่รู้ถึงวัตถุประสงค์แอบแฝงของผู้จัดงานเลี้ยง ซึ่งทางการจะจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคอยสลายงานเลี้ยงทั่วเมือง อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานตัวเลขแน่ชัดว่ามีผู้ติดเชื้อจากการเข้าร่วมงานเลี้ยงดังกล่าวกี่ราย

  ขณะนี้ประเทศสหรัฐอเมริกามียอดผู้ป่วยสะสมเกือบ 2.8 ล้านราย โดยล่าสุดสหรัฐฯ พบผู้ป่วยใหม่มากกว่า 50,000 ราย ถือเป็นจำนวนผู้ป่วยใหม่ที่มากที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดขึ้น.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์