ไลฟ์สไตล์
100 year

นร.อเมริกันเล่นพิเรนทร์จัดปาร์ตี้ "โควิด" แข่งกันว่าใครจะติดโรคก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 14:16 น.
SHARE

นร.อเมริกันเล่นพิเรนทร์จัดปาร์ตี้ "โควิด" แข่งกันว่าใครจะติดโรคก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 14:16 น.

ในขณะที่โรคโควิด-19 ได้คร่าชีวิตประชาชนทั่วโลกแล้วมากกว่า 5 แสนศพ มีนักเรียนในสหรัฐฯ กลุ่มหนึ่งได้นำโควิดเป็นเรื่องสนุก จัดงานเลี้ยงเพื่อแข่งกันว่าใครจะติดโรคก่อน

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม สำนักข่าวเอบีซี ได้รายงานว่านักเรียนจำนวนมากในเมืองทัสคาลูซา รัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เชิญผู้ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ให้เข้าร่วมงานเลี้ยง "โควิด-19" โดยนางซอนญ่า แม็คคินสตรีย์ (Sonya McKinstry) สมาชิกสภาเมืองทัสคาลูซา ได้เปิดเผยว่างานเลี้ยงสุดพิเรนทร์นี้มีจุดประสงค์เพื่อที่ผู้เข้าร่วมงานจะแข่งกันว่าใครจะติดโรคโควิด-19 ก่อนและผู้ที่ติดเชื้อโรคคนแรกจะเป็นผู้คว้าเงินรางวัลที่ทางผู้เข้าร่วมงานต่างลงเงินเอาไว้

ข่าวแนะนำ

ด้านนายแรนดี้ สมิธ (Randy Smith) หัวหน้าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในเมืองทัสคาลูซา ได้กล่าวยืนยันถึงพฤติกรรมดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยนายสมิธกล่าวว่า เขาได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับงานเลี้ยงชนิดดังกล่าวมานานแล้ว ซึ่งจากการสอบสวนเพิ่มเติมและการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่แพทย์ ทำให้เขาสามารถยืนยันได้ว่างานเลี้ยงชนิดดังกล่าวได้เกิดขึ้นจริงในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะไม่มีการแถลงถึงเหตุการณ์นี้เพิ่มเติม

โดยทางการรัฐแอละแบมาประกาศว่า ทางการรู้สึกกังวลถึงพฤติกรรมดังกล่าวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่าจะมีประชาชนบางกลุ่มเข้าร่วมงานเลี้ยงโดยไม่รู้ถึงวัตถุประสงค์แอบแฝงของผู้จัดงานเลี้ยง ซึ่งทางการจะจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคอยสลายงานเลี้ยงทั่วเมือง อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานตัวเลขแน่ชัดว่ามีผู้ติดเชื้อจากการเข้าร่วมงานเลี้ยงดังกล่าวกี่ราย

ขณะนี้ประเทศสหรัฐอเมริกามียอดผู้ป่วยสะสมเกือบ 2.8 ล้านราย โดยล่าสุดสหรัฐฯ พบผู้ป่วยใหม่มากกว่า 50,000 ราย ถือเป็นจำนวนผู้ป่วยใหม่ที่มากที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดขึ้น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19COVID-19สหรัฐอเมริกาพิเรนทร์แอละบามาโควิดสหรัฐข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:55 น.