ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จนท.อินเดียขอโทษ โดนจวกยับ ฝังร่างผู้เสียชีวิตจากโควิดลงหลุมรวมกัน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2563 19:49 น.
  SHARE

  จนท.อินเดียขอโทษและยืนยันเป็นคลิปจริง หลังมีคลิปวิดีโอถูกนำมาแชร์บนโลกโซเชียล บันทึกภาพขณะ จนท.ในชุด PPE หามศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ที่ใส่ในถุงดำนำมาฝังในหลุมรวมกัน จนโดนวิจารณ์อย่างหนัก

  เมื่อ 1 ก.ค. 63 สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทางการอินเดียในเขตอำเภอเบลลารี รัฐกรณาฎกา ทางภาคใต้ของประเทศ ออกมาขอโทษ หลังคลิปวิดีโอถูกแชร์ว่อนโซเชียล บันทึกภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่สวมชุด PPE ป้องกันติดเชื้อโควิด-19 หามศพผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ที่ใส่ร่างไว้ในถุงปิดสนิทสีดำ ไปฝังในหลุมรวมกัน จนทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากประชาชน

  เจ้าหน้าที่ในเขตอำเภอเบลลารี ยอมรับว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นคลิปบันทึกภาพเหตุการณ์จริง พร้อมกับขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย

  ตามรายงานระบุว่า ร่างผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ที่ถูกเจ้าหน้าที่ช่วยกันหามมาฝังในหลุมนี้ เป็นหนึ่งใน 8 ผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ในช่วงหลายวันก่อนหน้านี้ โดยขณะนี้ที่รัฐกรณาฎกา มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 กว่า 246 ศพ จนทำให้เป็นหนึ่งในรัฐของอินเดียที่ประสบความสำเร็จในการเฝ้าระวังติดตามผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา รวมถึงสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมรณะในรัฐ

  ในขณะที่จนถึงวันนี้ ยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศอินเดียอยู่ที่ 585,481 ราย มากเป็นอันดับ 4 ของโลก และมีผู้เสียชีวิต 17,400 ศพ.

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้โควิดอินเดียอินเดียข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 02:10 น.