ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.อินเดียขอโทษ โดนจวกยับ ฝังร่างผู้เสียชีวิตจากโควิดลงหลุมรวมกัน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 19:49 น.
SHARE

จนท.อินเดียขอโทษ โดนจวกยับ ฝังร่างผู้เสียชีวิตจากโควิดลงหลุมรวมกัน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2563 19:49 น.

จนท.อินเดียขอโทษและยืนยันเป็นคลิปจริง หลังมีคลิปวิดีโอถูกนำมาแชร์บนโลกโซเชียล บันทึกภาพขณะ จนท.ในชุด PPE หามศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ที่ใส่ในถุงดำนำมาฝังในหลุมรวมกัน จนโดนวิจารณ์อย่างหนัก

เมื่อ 1 ก.ค. 63 สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทางการอินเดียในเขตอำเภอเบลลารี รัฐกรณาฎกา ทางภาคใต้ของประเทศ ออกมาขอโทษ หลังคลิปวิดีโอถูกแชร์ว่อนโซเชียล บันทึกภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่สวมชุด PPE ป้องกันติดเชื้อโควิด-19 หามศพผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ที่ใส่ร่างไว้ในถุงปิดสนิทสีดำ ไปฝังในหลุมรวมกัน จนทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากประชาชน

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ในเขตอำเภอเบลลารี ยอมรับว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นคลิปบันทึกภาพเหตุการณ์จริง พร้อมกับขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย

ตามรายงานระบุว่า ร่างผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ที่ถูกเจ้าหน้าที่ช่วยกันหามมาฝังในหลุมนี้ เป็นหนึ่งใน 8 ผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ในช่วงหลายวันก่อนหน้านี้ โดยขณะนี้ที่รัฐกรณาฎกา มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 กว่า 246 ศพ จนทำให้เป็นหนึ่งในรัฐของอินเดียที่ประสบความสำเร็จในการเฝ้าระวังติดตามผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา รวมถึงสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมรณะในรัฐ

ในขณะที่จนถึงวันนี้ ยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศอินเดียอยู่ที่ 585,481 ราย มากเป็นอันดับ 4 ของโลก และมีผู้เสียชีวิต 17,400 ศพ.

: ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้โควิดอินเดียอินเดียข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 14:28 น.