ไลฟ์สไตล์
100 year

ตัวแทน WHO เผยเกาหลีเหนือยังไม่พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 แม้แต่รายเดียว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 17:00 น.
SHARE

ตัวแทน WHO เผยเกาหลีเหนือยังไม่พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 แม้แต่รายเดียว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2563 17:00 น.

นับตั้งแต่เกิดวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ทางการเกาหลีเหนือได้เคยออกมาประกาศว่ายังไม่พบผู้ติดเชื้อภายในชายแดน ซึ่งตัวแทนของ WHO ได้ยืนยันรายงานฉบับดังกล่าวว่าเป็นเรื่องจริง

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563  สำนักข่าวเอ็นเคนิวส์ได้รายงานว่า นายเอดวิน ซัลวาดอร์ ตัวแทนองค์การอนามัยโลกหรือ WHO ประจำเกาหลีเหนือกล่าวว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือได้ทำการตรวจหาโรคโควิด-19 กับประชาชนแล้ว 922 คน และยังไม่มีการพบผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียว ซึ่งตรงกับรายงานของทางเกาหลีก่อนหน้านี้ที่พวกเขากล่าวว่า ยังไม่มีการพบผู้ป่วยภายในชายแดนของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยอีกว่า มีประชาชนที่แสดงอาการต้องเข้ารับการกักตัวแล้ว 443 คน อย่างไรก็ตามมีประชาชนที่ได้รับการปล่อยตัวแล้ว 204 คน ในช่วงวันที่ 6 ถึง 19 มิถุนายน และจากการปล่อยตัวในครั้งนี้ทำให้ทางการเกาหลีเหนืออนุญาตให้ผู้ถูกกักตัวกลับบ้านได้แล้วมากกว่า 25,000 ราย โดยนายซัลวาดอร์ยังได้กล่าวอีกว่า ผู้ถูกกักตัวทั้งหมดถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลต่างๆ และไม่มีการกักตัวภายในบ้านแต่อย่างใด

นายซัลวาดอร์กล่าวว่า ตนได้ติดต่อกับทางการเกาหลีเหนือทุกสัปดาห์ ซึ่งเขาสามารถยืนยันได้ว่าโรงเรียนในประเทศกลับมามีการเรียนการสอนอีกครั้งในช่วงต้นเดือนมิถุนายน โดยนักเรียนและครูต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา พร้อมมีการติดตั้งจุดล้างมือทั่วโรงเรียน และเขายังได้กล่าวอีกว่า ทางการเกาหลีเหนือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด และตั้งแต่เดือนมกราคม ทางการเกาหลีเหนือยังคงประกาศปิดชายแดนเข้าออก นอกจากนี้สื่อในประเทศเกาหลีเหนือยังได้เน้นย้ำให้ประชาชนห้ามไม่ให้ผ่อนคลายลงในการรับมือกับโรคโควิด-19.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19COVID-19ไวรัสโคโรนาโควิดเกาหลีเหนือเกาหลีเหนือข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:51 น.