ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โตเกียวดิสนีย์แลนด์เปิดให้บริการหลังปิดนาน 4 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2563 16:00 น.
  SHARE

  บรรยากาศสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์กลับมาคึกคักอีกครั้ง พร้อมเพิ่มมาตรการเข้มงวดคุมการระบาดของโควิด-19

  เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงาน สวนสนุก โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ เปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังปิดนาน 4 เดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมีมาตรการให้ผู้ที่เดินทางเที่ยวชมสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และเปิดให้จองตั๋วเข้าชมผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น เบื้องต้นคาดว่าจะจำกัดจำนวนผู้เยี่ยมชมให้เหลือเพียงครึ่งหนึ่งของจำนวนนักท่องเที่ยวที่สวนสนุกสามารถรองรับได้

  นอกจากนี้ยังระงับการเดินพาเหรดของตัวการ์ตูนดิสนีย์ แต่จะมีการแสดงจากระยะไกลเพื่อหลีกเลี่ยงการรวมตัวกันเป็นจำนวนมากแทน การเปิดสวนสนุกในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่รัฐบาลญี่ปุ่นยกเลิกมาตรการจำกัดการเดินทางในประเทศเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเพื่อเปิดทางให้ประชาชนสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้อีกครั้ง

  ก่อนหน้านี้สวนสนุกเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแล้วเมื่อเดือนพฤษภาคม หลังทางการจีนสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ได้ หลังจากนั้นส่วนสนุกฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ บนเกาะฮ่องกงก็ได้เปิดให้บริการตามมา ซึ่งทางดิสนีย์ได้ตั้งเป้าเปิดสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ทั้ง 12 แห่งทั่วโลกภายในกลางเดือนนี้ ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากพนักงาน 7,000 เสียงที่ลงชื่อเรียกร้องให้ดิสนีย์ทบทวนแผนการเปิดสวนสนุกอีกครั้งเพื่อความปลอดภัยของพนักงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โตเกียวดิสนีย์แลนด์สวนสนุกเปิดสวนสนุกโควิด-19โคโรนา 2019ดิสนีย์แลนด์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้