ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  TikTok เป็นเหตุ หนุ่มสหรัฐฯ กระโดดลงตู้ปลากลางห้างเรียกยอดไลค์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2563 15:10 น.
  SHARE
  ที่มาภาพ จาก facebook ร้าน Bass Pro Shops

  ชายชาวสหรัฐฯ หวังได้เป็นดาว TikTok ท้ากระโดดลงตู้จัดแสดงปลา หากมียอดไลค์คลิปเกิน 2,000 ไลค์ สุดท้ายโดนทางร้านปรับเรียกค่าเสียหาย

  เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ข่าว dailymail เผยแพร่คลิป นายเควิน ไวส์ (Kevin Wise) ชายชาวสหรัฐฯ วัย 26 ปี ขณะที่เขากำลังดำผุดดำว่ายอยู่ในตู้ปลาขนาดใหญ่กลางร้านแบสโปรช็อป (Bass Pro Shop) ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกขายอุปกรณ์สำหรับล่าสัตว์และอุปกรณ์กิจกรรมกลางแจ้งชื่อดัง ในรัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

  โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่นายเควินได้อัดคลิปโพสต์ลงแอปติ๊กต๊อก (TikTok) ว่า หากเขาได้ยอดไลค์จากชาวเน็ตจนถึง 2,000 ไลค์ เขาจะกระโดดลงไปว่ายน้ำในตู้ปลา ปรากฏว่าผลตอบรับดีเกินคาด เขาได้ยอดไลค์มากถึง 2,700 ไลค์ ในเวลาอันรวดเร็ว เควินจึงตัดสินใจกระโดดลงไปว่ายน้ำโชว์ในตู้จัดแสดงปลากลางร้าน ท่ามกลางความประหลาดใจของบรรดาลูกค้าที่กำลังใช้บริการอยู่ในขณะนั้น

  อย่างไรก็ตาม การกระทำของนายเควิน ส่งผลให้ระบบนิเวศภายในตู้ปลาเสียหาย ทำให้เขาต้องโดนทางร้านเรียกเก็บค่าปรับ เพื่อนำไปจ้างคนมาทำความสะอาด และจัดระบบนิเวศให้กับตู้ปลาใหม่ โดยตัวนายเควินเองได้อัดคลิปลงติ๊กต๊อกอีกรอบ เพื่อขอรับบริจาคเงินจำนวน 1,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวกว่า 46,000 บาทไทย จากผู้ชมที่กดไลค์คลิปท้ากระโดดให้เขา โดยเขาบอกว่า ตัวเขานั้นไม่สามารถรับผิดชอบค่าเสียหายได้ทั้งหมด.

  ชมคลิป : ที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  TikTokดาวติ๊กต๊อกกระโดดตู้ปลากระโดดตู้ปลา ยอดไลค์คลิปกระโดดตู้ปลาข่าวต่างประเทศสหรัฐ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้