ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวอังกฤษในเลสเตอร์ผวา พบคนติดเชื้อโควิพุ่ง จนโดนล็อกดาวน์อีกรอบ

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 17:45 น.
  SHARE

  สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศอังกฤษกลับมาเริ่มน่ากังวลอีกครั้ง โดยเฉพาะในเมืองเลสเตอร์ที่เจอผู้ป่วยใหม่ ถือเป็นร้อยละ 10 ของผู้ป่วยใหม่ทั้งหมดในรอบสัปดาห์

  เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ทางการอังกฤษเตรียมแก้กฎหมายเพื่อสั่งล็อกดาวน์เมืองเลสเตอร์ เมืองเก่าแก่ในทางตอนกลางของประเทศ หลังจากที่ทางการพบผู้ป่วยโรคโควิดในอังกฤษ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างน้อยร้อยละ 10 ที่มาจากเมืองเลสเตอร์ นอกจากนี้ นายแมท แฮนค็อก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของประเทศอังกฤษกล่าวว่า ตัวเลขผู้ป่วยใหม่เลสเตอร์ถือว่ามากกว่าเมืองที่มีผู้ป่วยใหม่มากเป็นอันดับสองถึงสามเท่า

  ทางการได้สั่งปิดร้านค้าที่ไม่จำเป็นและสั่งให้โรงเรียนอย่างน้อย 5 แห่งทำการงดการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราว นอกจากนี้ทางการจะเลื่อนการผ่อนปรนการใช้บริการผับและบาร์ออกไป ซึ่งทางการอังกฤษยังขอให้ประชาชนงดออกจากเคหสถาน และให้ประชาชนชาวอังกฤษเลี่ยงที่จะเดินทางออกหรือเข้าเมืองเป็นการชั่วคราว ทั้งนี้ทางการยังไม่ได้ยืนยันว่าจะมีการสั่งแบนการเข้าออกพื้นที่หรือไม่ ซึ่งรัฐบาลได้กล่าวเพียงแค่ว่า "มีความเป็นไปได้" ที่จะเกิดขึ้น

  จากคำสั่งล็อกดาวน์ในครั้งนี้ทำให้เมืองเลสเตอร์เป็นเมืองแรกที่ถูกสั่งล็อกดาวน์ซ้ำ หลังจากที่ทางการได้เริ่มผ่อนมาตรการล็อกดาวน์เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

  ก่อนหน้านี้ทางการในเลสเตอร์ได้แถลงว่า มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในเมือง 3,216 ราย ในจำนวนดังกล่าวมีผู้ป่วยที่เพิ่งตรวจพบเมื่อช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา 944 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อังกฤษโควิด-19COVID-19ไวรัสโคโรนาเลสเตอร์ข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้