ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลอสแอนเจลิสประกาศเลื่อนเปิดโรงภาพยนตร์ หลังยอดโควิดพุ่งต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 12:31 น.
  SHARE

  ผู้ว่าการลอสแอนเจลิส ประกาศเลื่อนเปิดโรงภาพยนตร์ หลังยอดผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง 

  30 มิถุนายน 2563 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผู้ว่าการเมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ตัดสินใจประกาศเลื่อนกำหนดเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ รวมถึงสถานกิจกรรมบันเทิงอย่าง ลานโบว์ลิ่ง คาราโอเกะ และเวทีคอนเสิร์ต หรือ สนามเด็กเล่นและพื้นที่จัดกิจกรรมสันทนาการอเนกประสงค์ต่างๆ เนื่องจากมีรายงานพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 รายใหม่ กลับมาเพิ่มสูงขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ ล่าสุดทางการลอสแอนเจลิสยังไม่สามารถระบุวันที่ชัดเจนได้ว่า จะเลื่อนกำหนดเปิดกิจการธุรกิจภาพยนตร์และสถานบันเทิงไปถึงเมื่อไหร่ ขณะที่ทางโรงหนังเอเอ็มซี (AMC Entertainment Holdings Inc) ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ชั้นนำของสหรัฐฯ ระบุว่า อาจจะต้องเลื่อนกำหนดเปิดให้บริการโรงหนังไปอีก 2 สัปดาห์ หรือจนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ที่จะถึงนี้

  อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่มีการระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลกเป็นวงกว้าง รวมถึงเครือข่ายธุรกิจโรงภาพยนตร์ ที่ต้องปิดตัวลงชั่วคราว ตามมาตรการล็อกดาวน์เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสที่รัฐบาลกำหนด ทำให้ธุรกิจโรงหนังและภาพยนตร์หลายแห่ง จำเป็นต้องปลดพนักงานไปแล้วราวหลายหมื่นคน เพื่อคงสภาพทางธุรกิจเอาไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19โควิดสหรัฐข่าวต่างประเทศอเมริกาข่าวต่างประเทศโควิดวันนี้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo