ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยอดติดโควิดพุ่ง 'เลสเตอร์' จ่อโดนล็อกดาวน์รอบใหม่ เมืองแรกของอังกฤษ

  ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2563 01:23 น.
  SHARE

  เมืองเลสเตอร์ส่อแววกลายเป็นเมืองแรกของอังกฤษ ที่จะต้องบังคับใช้มาตรการเข้มงวดเพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกครั้ง หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวนมาก

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางปรีติ พาเทล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักร ยืนยันเรื่องดังกล่าว หลังจากถูกพิธีกรรายการ ‘The Andrew Marr’ ถามว่า จะมีการล็อกดาวน์ระดับท้องถิ่นที่เมืองเลสเตอร์หรือไม่ ซึ่งนางพาเทลตอบว่า “ถูกต้อง และเราได้เห็นการเพิ่มขึ้นของการติดเชื้อทั่วประเทศแล้ว โดยเฉพาะในช่วง 3-4 สัปดาห์ที่ผ่านมา”

  ปรีติ พาเทล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักร

  คำพูดของนางพาเทลเกิดขึ้นหลังจากนิตยสารข่าว ‘เดอะ ไทม์ส’ เปิดเผยในวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย. 2563 ว่า รัฐบาลอังกฤษกำลังพิจารณาบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ระดับท้องถิ่นในเมืองเลสเตอร์ ซึ่งมีประชากรราว 340,000 คน หลังจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ถึง 658 รายในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์นับตั้งแต่ 16 มิ.ย.

  ด้านนาย แมตต์ แฮนค็อค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของสหราชอาณาจักร กล่าวว่า เขาค่อนข้างกังวลเกี่ยวกับตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่ดังกล่าว และรัฐบาลกำลังพิจารณาทุกทางเลือก ซึ่งเดอะ ไทม์ส รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า รัฐบาลอาจบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ในช่วงกลางสัปดาห์หน้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอังกฤษเมืองเลสเตอร์ล็อกดาวน์ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้