ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าของสวนสนุกโชว์หน้านิ่งเล่นรถไฟเหาะ ตามมาตรการห้ามกรี๊ด กันโควิด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2563 15:45 น.
  SHARE

  เจ้าของสวนสนุกได้ออกมานั่งเล่นรถไฟเหาะโดยไม่ส่งเสียง เพื่อเป็นการตอบโต้ชาวญี่ปุ่นที่ตั้งคำถามกับรัฐบาลที่ขอให้ประชาชนงดส่งเสียงขณะเล่นเครื่องเล่น

  เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน เว็ปไซต์มาเธอร์ชิปได้รายงานว่าสวนสนุกฟูจิ-คิว ไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland) ในประเทศญี่ปุ่น ได้เผยแพร่คลิป "วิธีการนั่งรถไฟเหาะในรูปแบบใหม่" ผ่านทางทวิตเตอร์และช่องยูทูบของทางสวนสนุก โดยจากคลิปจะเห็นชายสองคนนั่งอยู่ขบวนหน้าสุดของรถไฟเหาะ ซึ่งชายสองคนที่นั่งบนรถไฟเหาะคือประธานของสวนสนุกฟูจิ-คิว และ ประธานบริษัทแม่ของสวนสนุก ซึ่งทั้งสองได้นั่งเล่นรถไฟเหาะที่ถูกขนานนามว่าน่ากลัวที่สุด นอกจากนี้ยังเคยเป็นรถไฟเหาะที่สูงสุดในโลกอีกด้วย ซึ่งทั้งสองเล่นเครื่องเล่นโดยไม่ส่งเสียงตั้งแต่ต้นจนจบ ก่อนที่วิดีโอได้จบลงด้วยข้อความที่เขียนว่า "ขอความกรุณาให้ลูกค้าทุกท่านโปรดกรี๊ดในใจ"

  การโพสต์วิดีโอตัวนี้เป็นการโต้ตอบเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวญี่ปุ่นที่ออกมาตั้งคำถามกับรัฐบาลที่อนุญาตให้สวนสนุกสามารถเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ภายใต้การรักษาความสะอาด การเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด และยังได้ขอให้นักท่องเที่ยวให้งดส่งเสียงกรี๊ดหรือตะโกน ขณะเล่นเครื่องเล่น เช่น รถไฟเหาะ บ้านผีสิง หรือแม้แต่การเข้าพบกับมาสคอตภายในสวนสนุก ทั้งนี้ทางการไม่ได้ประกาศบทลงโทษหากนักท่องเที่ยวที่เยี่ยมชมสวนสนุกเผลอตัวส่งเสียงออกมา

  ขณะนี้ประเทศญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยสะสมโรคโควิด-19 เกือบ 18,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสแล้วอย่างน้อย 950 ศพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19COVID-19รถไฟเหาะญี่ปุ่นไวรัสโคโรนาข่าวต่างประเทศสวนสนุก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 03:40 น.