ไลฟ์สไตล์
100 year

พิษโควิด รบ.ซาอุฯประกาศแล้ว ห้ามชาวต่างชาติเข้ามาประกอบพิธีฮัจญ์ปีนี้

ไทยรัฐออนไลน์
23 มิ.ย. 2563 12:51 น.
SHARE

พิษโควิด รบ.ซาอุฯประกาศแล้ว ห้ามชาวต่างชาติเข้ามาประกอบพิธีฮัจญ์ปีนี้

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2563 12:51 น.

รัฐบาลซาอุฯประกาศไม่อนุญาตชาวต่างชาติ รวมทั้งมาเลย์ และอินโดฯ เดินทางเข้ามาประกอบพิธีฮัจญ์ ที่นครเมกกะในปีนี้ จากสถานการณ์เชื้อโควิด-19 ยังระบาดรุนแรงทั่วโลก

เมื่อ 23 มิ.ย.63 สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า รัฐบาลซาอุดีอาระเบียประกาศไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติ รวมทั้งมาเลเซีย และอินโดนีเซีย เดินทางมาประกอบพิธีฮัจญ์ ในนครเมกกะ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ในปลายเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ เนื่องจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ระบาดทั่วโลก โดยทางการซาอุดีอาระเบียจะมีการจำกัดจำนวนอย่างมากสำหรับประชาชนที่ขณะนี้พำนักอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียเท่านั้น ที่อาจได้รับอนุญาตให้เดินทางมาเยือนนครเมกกะและเมดินาในฤดูร้อนปีนี้

ข่าวแนะนำ

วิหารกะบะฮ์ ในนครเมกกะ
วิหารกะบะฮ์ ในนครเมกกะ

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลซาอุดีอาระเบียได้ประกาศยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิวทั่วประเทศ แต่ยังคงบังคับใช้มาตรการเข้มงวดหลายอย่างต่อไป เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในประเทศ โดยตามรายงานของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ในสหรัฐฯ ระบุขณะนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมอย่างเป็นทางการในซาอุดีอาระเบีย อยู่ที่เกือบ 155,000 ราย และเสียชีวิต 1,230 ศพ ในขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสมรณะได้พุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

ทั้งนี้ โดยปกติแล้วจะมีชาวมุสลิมจากทั่วโลกเดินทางมาแสวงบุญประกอบพิธีฮัจญ์ในซาอุดีอาระเบียเป็นประจำทุกปี โดยเฉลี่ยแล้วแต่ละปีมีจำนวนถึงประมาณ 2.5 ล้านคน.

:  ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19ฮัจญ์โควิดซาอุดีอาระเบียข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:39 น.