ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อังกฤษตื้นตัน เจ้าชายวิลเลียม เผยทรงเป็นอาสาสมัคร ตอบข้อความคลายทุกข์

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 21:08 น.
  SHARE

  ชาวอังกฤษสุดประทับใจ เจ้าชายวิลเลียม เผยทรงร่วมเป็นอาสาสมัคร ช่วยตอบข้อความคลายทุกข์ใจให้แก่ผู้คนที่ส่งเมสเสจเข้ามาขอคำปรึกษา กับโครงการ ‘Shout 85258’

  เมื่อ 6 มิ.ย.63 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงเปิดเผยความจริง พระองค์เป็นอาสาสมัคร ‘นิรนาม’ ไม่ให้ประชาชนทั่วไปทราบ ในโครงการ Shout 85258 ที่ให้ความช่วยเหลือเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ที่ประสบปัญหาผ่านการตอบข้อความทางเมสเสจ หรือการส่งข้อความ ในช่วงที่มีมาตรการล็อกดาวน์คุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19

  เจ้าชายวิลเลียม ตรัสว่า พระองค์ทรงตอบข้อความเพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาทุกข์ทางใจให้แก่ผู้ที่ส่งข้อความมาปรึกษา หลังจากพระองค์ทรงได้รับการฝึกอบรมโดยองค์กรที่ให้ความรู้ด้านสุขภาพจิต โดยเมื่อเดือนก่อน เจ้าชายวิลเลียมได้ตรัสกับทีมอาสาสมัครผ่านทางวิดีโอคอลว่าจะทรงบอกความลับให้เหล่าอาสาสมัครได้ทราบฯ

  ด้านสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริจด์ได้ทรงมีส่วนร่วมใน ‘สัปดาห์อาสาสมัคร’ ซึ่งจะสิ้นสุดลงในวันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย.นี้ หลังจากมีผู้คนส่งข้อความมาปรึกษาปัญหากับทางอาสาสมัครราว 2,000 คนในโครงการ ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมทรงใช้ชื่อปลอมในแพลตฟอร์มเพื่อทรงให้คำแนะนำเป็นกำลังใจให้แก่ผู้คน

  ทั้งนี้ เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ รวมทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ได้ช่วยกันริเริ่มโครงการ Shout85258 เมื่อปีก่อน โดยใช้งบประมาณราว 3 ล้านปอนด์ จากมูลนิธิ Royal Foundation ของทั้ง 4 พระองค์ ซึ่งในช่วงปีกว่าที่ผ่านมานับตั้งแต่ก่อตั้งโครงการนี้ มีผู้ส่งข้อความมามากกว่า 300,000 ข้อความเพื่อปรึกษาปัญหา โดยในจำนวนนี้ประมาณ 65% เป็นคนหนุ่มสาวอายุต่ำกว่า 25 ปี และข้อความจำนวนมากต้องการกำลังใจ คำปรึกษาแนะนำเพื่อให้ผ่านพ้นปัญหาที่กำลังประสบอยู่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าชายวิลเลียมข่าวเด่นดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เจ้าหญิงเคทดัชเชสแคเธอรีนดยุคแห่งซัสเซกซ์อาสาสมัครคลายทุกข์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้