ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อินเดียอ่วม ติดโควิดวันเดียวเกือบหมื่น แซงอิตาลีอยู่อันดับ 6 ของโลกแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 18:20 น.
  SHARE

  อินเดียหนัก พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันเดียวเกือบหมื่นคน ยอดสะสมผู้ติดเชื้อพุ่งเลย 2.36 แสนราย แซงอิตาลี ขึ้นมาอยู่อันดับ 6 ของโลกแล้ว ขณะที่รัฐบาลเตรียมคลายมาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด

  เมื่อ 6 มิ.ย.63 สำนักข่าวรอยเตอร์และ บีบีซี รายงานอินเดียเผชิญกับวิกฤติเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ระบาดรุนแรงขึ้น พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ถึง 9,887 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นมาอยู่ที่ 236,657 ราย แซงอิตาลี ขึ้นมาอยู่อันดับ 6 ของโลกแล้ว เนื่องจากขณะนี้ อิตาลี มีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 234,531 ราย และเสียชีวิต 33,774 ศพ

  บีบีซีเผยด้วยว่า ขณะนี้ระบบสาธารณสุขในเมืองมุมไบ เมืองท่าศูนย์กลางทางการค้าทางฝั่งตะวันตก และเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดของอินเดีย ซึ่งมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดในประเทศกำลังจะรองรับจำนวนผู้ป่วยไม่ไหวแล้ว ขณะที่ตามโรงพยาบาลต่างๆ ในกรุงนิวเดลี เมืองหลวง มีผู้ป่วยแน่นโรงพยาบาลจนแทบไม่มีพื้นที่ว่าง

  ชาวอินเดียในเมืองอาห์เมดาบัดประกอบพิธีในเทศกาล Vat Savitri festiva ฉลองวันพระจันทร์เต็มดวง เมื่อ 5 มิ.ย.63 ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19ระบาดหนัก

  สำหรับวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในอินเดียที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มวันเดียวเกือบ 1 หมื่นราย มีขึ้นขณะที่รัฐบาลอินเดียประกาศเตรียมคลายมาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19 โดยจะอนุญาตให้ศูนย์การค้า สถานที่ประกอบพิธีทางศาสนา ร้านอาหาร และสำนักงานต่างๆ กลับมาเปิดทำการได้อีกครั้งในวันจันทร์ที่ 8 มิ.ย.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19โควิดอินเดียโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้